Dịch COVID-19 ngày 22-7: Lái taxi dương tính, Quảng Bình ‘đóng băng’ Đồng Hới trong đêm

Dịch COVID-19 ngày 22-7: Lái taxi dương tính, Quảng Bình ‘đóng băng Đồng Hới trong đêm - Ảnh 1.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan đến tài xế taxi – Ảnh: QUỐC NAM

Đêm 21-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, cho biết đã khẩn cấp thiết lập vùng cách ly và giãn cách xã hội trên toàn TP Đồng Hới, sau khi phát hiện có 5 ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt trong đó có một ca là tài xế taxi.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ ở các khu vực từ bùng binh đường Hoàng Diệu giao đường Trần Hưng Đạo; từ ngã ba đường Hoàng Diệu giao đường Nguyễn Hữu Dật; từ bùng binh đường Hoàng Diệu giao đường Hà Huy Tập; cuối ngõ 33, đường Hoàng Diệu (Phạm vi bao gồm: Tổ dân phố 5, Tổ dân phố 15; cụm 4 và 5 của Tổ dân phố 4; cụm 1,2 và 7 của Tổ dân phố 6) thuộc địa bàn phường Nam Lý,  TP Đồng Hới.

Tỉnh này cũng quyết định khẩn cấp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn TP Đồng Hới, trừ khu vực đã áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16.

Thời gian thực hiện giãn cách xã hội là 14 ngày, kể từ 0h, ngày 22-7.

Được biết, tính đến 6h sáng 22-7, ngành Y tế Quảng Bình đã truy vết được 100 F1 tại TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch liên quan đến tài xế taxi dương tính với COVID-19. Những trường hợp này đã được đưa vào khu cách ly tập trung.

Trước đó, sau gần 2 năm không có ca dương tính với COVID-19, đến 20-7 tỉnh này đã ghi nhận 3 ca dương tính đầu tiên trong cộng đồng. Sau 3 ca này một ngày, 2 ca khác là F1 của 3 ca này cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. 

QUỐC NAM