Đâm chém kinh hoàng ở Canada, 7 người thương vong

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ đâm chém kinh hoàng lúc rạng sáng ngày 1/11 tại Quebec, Canada.

Vụ tấn công xảy ra gần trụ sở cơ quan lập pháp của Quebec. Cảnh sát cho hay, kẻ gây án mặc trang phục thời Trung cổ và mang theo hung khí giống một thanh gươm sắc.

{keywords}
Thi thể của các nạn nhân được đưa khỏi hiện trường ở Quebec. Ảnh: ICI Quebec

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 2 người đã bị đâm tử vong, trong khi 5 nạn nhân khác phải nhập viện điều trị các vết thương.

Sau một hồi truy đuổi chớp nhoáng, cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm vào khoảng 1h sáng ngày 1/11 theo giờ địa phương. Nhà chức trách vẫn chưa công bố thêm thông tin về nhân dạng cũng như động cơ gây án của hắn.

Tuy nhiên, đài phát thanh Canada đưa tin, nghi phạm ngoài 20 tuổi. Tên này dùng gươm để chống trả trong lúc bị vây bắt. Hắn sau đó được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hạ thân nhiệt.

Sự cố xảy ra chỉ 3 ngày sau khi một người Tunisia nhập cư gây ra vụ đâm chém đẫm máu bên trong một nhà thờ Công giáo ở thành phố Nice của Pháp, khiến 3 người thiệt mạng. Cảnh sát đã bắn hạ kẻ này trước khi bắt giữ hắn.

Tuấn Anh

Đâm dao ở Pháp, ít nhất 3 người thiệt mạng

Đâm dao ở Pháp, ít nhất 3 người thiệt mạng

Ít nhất 3 người chết và một số người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao bên ngoài một nhà thờ tại thành phố Nice, miền nam nước Pháp.

Máy bay quân sự Mỹ đâm xuống nhà dân

Máy bay quân sự Mỹ đâm xuống nhà dân

RT đưa tin, một máy bay huấn luyện thuộc biên chế Hải quân Mỹ đã gặp sự cố và đâm xuống nhà dân ở khu vực gần thành phố Foley, Alabama.