Video: Mắc sai lầm, Neuer vẫn kịp lùi về cản phá ngay sát vạch vôi

Tình huống cứu thua ngay sát vạch vôi của Manuel Neuer – Nguồn: NEXT MEDIA

Pha bóng diễn ra ở phút 83, thời điểm Bayern đang dẫn trước 4-0. Trong tình huống không có gì nguy hiểm, hậu vệ Bouna Sarr có tình huống trả bóng về bằng đầu nhưng thiếu lực. Lập tức, Bas Dost bên phía Frankfurt lao tới gây sức ép.

Phía dưới, Neuer lao ra nhưng một phán đoán sai khiến bóng trôi qua khỏi tầm kiểm soát của anh, hướng thẳng về khung thảnh trống.

Lúc này viễn cảnh về bàn danh dự của đội khách hiện lên rõ ràng. Nhưng trong một nỗ lực tuyệt vời, Neuer lao về rất nhanh và cố nhoài người cứu bóng.

Sự cố gắng này của thủ thành người Đức đã được đền đáp, khi cái chân trái của đã kịp phá bóng ngay sát vạch vôi. Pha cứu thua này giúp Neuer có thêm một trận giữ sạch lưới. Bayern chung cuộc có được thắng lợi 5-0.

Tính đến nay, Neuer đã có 201 trận giữ sạch lưới trong màu áo “Hùm xám”. Dù đã 34 tuổi, nhưng vẫn được thủ thành huyền thoại của đội bóng là Sepp Meier đánh giá cao. 

Thậm chí mới đây, Meier đã tuyên bố ông tin rằng thành tích giữ sạch lưới của Neuer sẽ đạt đến con số 300 khi anh giải nghệ.