Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.901 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm nhẹ do USD phục hồi. Tuy nhiên sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử ngày 3/11 ở Mỹ đã hạn chế phần nào tổn thất của vàng.

Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ - 1

Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ.

Giá vàng thế giới sụt giảm sau khi Mỹ công bố doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 9 bất ngờ vượt kỳ vọng, tăng 9,4% so với mức 5,98 triệu nhà trong tháng 8, lên 6,54 triệu nhà. Đây là mức tăng mạnh so với con số kỳ vọng chỉ tăng 5% của các nhà kinh tế.

Ngoài ra, số liệu xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ được công bố với số đơn giảm so với tuần trước. Vàng cũng chịu áp lực khi USD tăng giá trở lại, chỉ số DXY phục hồi lên 93,03 điểm.

Vàng đã tăng hơn 25% cho đến nay, được coi là hàng rào lạm phát trong bối cảnh kích thích đại dịch chưa từng có trên toàn thế giới.

“Số phận” của vàng sẽ được quyết định vào Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, một làn sóng xanh báo hiệu mức kích thích khổng lồ khiến vàng tăng 2.000 USD, trong khi chiến thắng của Biden với việc đảng Cộng hòa giữ Thượng viện cho thấy mức tăng chậm hơn.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 23/10 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC xoay quanh mức 55,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).