Giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma Multi-DRM hoàn tất kiểm định

Với lần kiểm định này, Sigma Multi-DRM bao gồm 4 giải pháp bảo mật, gồm có: Play Ready, Widevine và Fairplay, Sigma DRM, đã hội đủ tiêu chuẩn để hầu hết các hãng sở hữu bản quyền lớn nhất trên toàn cầu đồng ý cấp nội dung trên môi trường Internet.

Giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma Multi-DRM hoàn tất kiểm định - 1

Giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma Multi-DRM hoàn tất kiểm định.

Trước đó, vào tháng 12/2019, giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số mang tên thương mại là Sigma DRM của Công ty CP truyền thông đa phương tiện Thủ Đô (Thudo Multimedia) được tổ chức Cartesian kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Cartesian là tổ chức chuyên kiểm định các sản phẩm bảo mật trên thế giới.

Ngày 16/10/2020, sau nhiều năm tham gia các chương trình đào tạo và lấy chứng chỉ bảo mật của Google, cũng như nghiên cứu và tích hợp bảo mật, dự án bảo vệ bản quyền Sigma của Thudo Multimedia đã hoàn tất việc tích hợp các giải pháp bảo mật của Microsoft, Google và Apple cùng với Sigma DRM để trở thành 1 giải pháp bảo vệ bản quyền tổng hợp (được đặt tên thương mại là Sigma Multi-DRM).

Đây là giải pháp vừa đáp ứng được các yêu cầu bảo mật ở cấp độ hệ điều hành (Operating System) thường được các hãng sở hữu bản quyền có giá trị lớn như các hãng phim Hollywood, giải bóng đá ngoại hạng Anh,… và vừa đáp ứng được các yêu cầu bảo mật ở cấp độ ứng dụng của bên thứ 3.

Việc Sigma Multi-DRM tham gia kiểm định lần 2 và vượt qua các yêu cầu bảo mật là sự kiện rất đáng tự hào khi một giải pháp công nghệ của Việt Nam đã vượt qua được những bài kiểm định gắt gao của một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.

Với việc hoàn tất kiểm định cho hai sản phẩm Sigma DRM và Sigma Multi-DRM từ Cartesian, Thủ Đô tiếp tục là doanh nghiệp (DN) đầu tiên của Việt Nam, DN duy nhất của Đông Nam Á, là 1 trong 6 DN của châu Á đạt được chứng nhận này. Cho đến thời điểm này, Catersian đã chứng nhận giải pháp bảo mật DRM cho 20 DN trên toàn cầu.

Vào ngày 18/10/2020, giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma DRM là giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số duy nhất được vinh danh tại lễ trao giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.