Đã tìm thấy 4 thi thể phu trầm bị mất tích trong rừng ở Quảng Bình

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy 4 thi thể bị vùi lấp do sạt lở lán trong rừng Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

{keywords}
Lực lượng chức năng ở Quảng Bình trong quá trình tìm kiếm các phu trâm mất tích.

Chiều 24/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy 4 thi thể bị vùi lấp do sạt lở tại khu rừng Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thuộc địa phận xã Hưng Trạch.

4 nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Sơn (SN 1973), Nguyễn Văn Hạnh (SN 1967), Nguyễn Văn Sáng (SN 1987) và Trần Văn Lý (SN 1960) đều trú tại thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch).

Trước đó, vào khoảng 10 ngày trước, bốn người vào rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tìm trầm. Nhóm người này sau đó dựng lán trại dưới chân một ngọn đồi đất để nghỉ ngơi.

Từ ngày 18/10, do mưa lũ nên người thân của họ liên lạc không được.

Đến sáng 23/10, khi lũ rút, người thân cùng chính quyền địa phương đến khu vực lán trại 4 người đã dựng để tìm kiếm thì phát hiện chiếc lán bị ngọn đồi phía trên san phẳng. Lực lượng  chức năng tiến hành tìm kiếm được một thi thể. Đến ngày hôm nay, lực lượng chức năng tiếp tục tìm thấy 3 nạn nhân còn lại.

Được biết, hoàn cảnh gia đình 4 nạn nhân đều thuộc diện nghèo khó. Nạn nhân Nguyễn Văn Hạnh là thi thể cuối cùng được tìm thấy là người bị câm, điếc nhưng phải vào rừng kiếm sống nuôi vợ và 4 con.

Thanh Hà

Quảng Bình: Huy động người vào rừng tìm kiếm người đi lấy trầm bị mất tích

Quảng Bình: Huy động người vào rừng tìm kiếm người đi lấy trầm bị mất tích

Hai người đàn ông ở xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) vào rừng đi săn và bị mất liên lạc mấy ngày nay.