“Cân” gia sản ông Trump – Biden trước giờ “G” bầu cử Tổng thống Mỹ

Tính đến tháng 7/2019, Forbes ước tính ông Joe Biden, đang là ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020 của Đảng Dân chủ, và vợ, Jill Biden, sở hữu khối tài sản trị giá 9 triệu USD. Ảnh: AP.

Ông Biden cùng vợ hiện sống trong một biệt thự ven hồ trị giá 2 triệu USD với diện tích khoảng 650 m2 ở thành phố Wilmington, bang Delaware. Ảnh: NYP.

Năm 2017, gia đình ông mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng rộng 446 m2 ở bang Delaware với giá 2,7 triệu USD. Ảnh: Twitter.

Theo Washington Post, gia đình Biden trước đây từng thuê một biệt thự xa hoa ở khu McLean, bang Virginia, với giá khoảng 20.000 USD mỗi tháng. Ảnh: ABC News.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden rời nhiệm sở vào tháng 1/2017 và đến tháng 4 năm đó, ông đã ký một hợp đồng xuất bản sách khá “béo bở”. Theo Publishers Weekly, bản hợp đồng có trị giá 8 triệu USD, gồm ba cuốn sách, trong đó có hai cuốn của cựu Phó Tổng thống và một cuốn của cựu Đệ nhị phu nhân Jill Biden. Ảnh: AP.

Nhà Biden đã đầu tư nhiều vào bất động sản sau đó. Theo Business Insider, ông Biden còn nắm giữ một vị trí ở trường Đại học Pennsylvania danh tiếng với mức lương 400.000 USD mỗi năm. Trong khi đó, vợ ông, bà Jill, là giảng viên tại Đại học Cộng đồng Bắc Virginia với thu nhập 100.000 USD/năm.

Dù vậy, khối tài sản của ông Biden vẫn “thua xa” Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Được biết, Tổng thống Trump đã quyên góp toàn bộ số lương tổng thống khoảng 400.000 USD mỗi năm của ông cho các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, số tiền này chỉ là phần nhỏ trong thu nhập khổng lồ của ông.

Tài sản của ông Trump hiện trị giá 2,1 tỷ USD, bao gồm nhiều bất động sản, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, máy bay cá nhân và siêu xe…Ảnh: Reuters.

Theo Forbes, tiền thu từ các bất động sản tại New York chiếm tới hơn 1 tỷ USD, còn tiền mặt và tài sản cá nhân chiếm 160 triệu USD trong tổng tài sản của ông Trump. Ảnh: Reuters.

Được biết, câu lạc bộ golf Mar-a-Lago của Tổng thống Trump tại Palm Beach, Florida, trị giá 160 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Ông Trump sở hữu bộ sưu tập nhiều dinh thự xa xỉ, trong đó có 3 căn nhà riêng gần Mar-a-Lago tại Palm Beach với tổng giá trị 25 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng sở hữu bộ sưu tập xe sang đồ sộ. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Donald Trump vẫn có tên trong danh sách mới 400 người Mỹ giàu nhất của tạp chí Forbes công bố hồi tháng 9/2020. Ông đứng ở vị trí thứ 339. Ảnh: Reuters. Mời độc giả xem thêm video: Bầu cử Tổng thống Mỹ – Cuộc đua đắt đỏ (Nguồn video: VTV)