Tướng Lê Chiêm: ‘Chia lương khô cứu trợ làm quà’ là bài học cảnh báo từng xảy ra

Thời gian gần đây, mạng xã hội lan truyền thông tin thông tin “cán bộ ở tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng để làm quà”.

Tuy nhiên, trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội chiều 23/10, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định:

“Trong đợt lũ lụt vừa qua, đến bây giờ, chưa phát hiện được tình trạng này. Nhưng chúng tôi đã rút ra bài học rằng sau các đợt lũ lụt đều có tình trạng đó, bớt xén chế độ, bớt xén hàng cứu trợ ở các địa phương. Đây là lời cảnh tỉnh để lãnh đạo, chính quyền địa phương ngăn chặn ngay, để làm thế nào hàng hóa này là phải đến người dân cần được hưởng”. 

Tướng Lê Chiêm: 'Chia lương khô cứu trợ làm quà' là bài học cảnh báo từng xảy ra - 1

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Theo Tướng Chiêm, ông là người tham gia công tác khắc phục hậu quả lũ lụt ở nhiều cấp, nhiều năm. Trong thời gian này, tình trạng như trên từng xảy ra. 

“Đây là vấn đề cảnh tỉnh, chấn chỉnh ngay cán bộ cơ sở kể cả cơ sở vũ trang, không riêng gì địa phương nào. Tôi muốn nói chung để làm thế nào tất cả hàng hóa của Nhà nước, quân đội, được chuyển tới người dân bị thiệt hại đang cần, chứ không phải những người khác”.