Truy tặng bằng khen cho người dân tử vong vì cứu người dưới cống thoát nước

Truy tặng bằng khen cho người dân tử vong vì cứu người dưới cống thoát nước - Ảnh 1.

Ông Khêl qua đời khi cứu người, để lại 3 con nhỏ và người vợ bị bệnh tim – Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 23-10, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định truy tặng bằng khen cho ông Châu Khêl (36 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu) – người tử vong khi tham gia cứu một người đang gặp nạn dưới cống thoát nước. Kèm bằng khen truy tặng là mức thưởng đặc cách 5 triệu đồng.

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cũng đã dẫn đầu đoàn cán bộ của tỉnh này đến thăm hỏi, động viên đối với gia đình, đồng thời biểu dương hành động tốt đẹp cứu người của ông Châu Khêl.

Ông Khêl qua đời để lại ba con nhỏ 6, 12 và 13 tuổi lần lượt học lớp 1, 6 và 7. Trong khi bà Huỳnh Thị Kim Hol – vợ của ông Khêl – cũng bệnh tim, không làm được việc nặng nhọc. Lúc còn sống, cả gia đình hầu như chỉ trông cậy vào những đồng lời từ việc bán cá ngoài chợ của ông Khêl.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, nghe tiếng kêu cứu của ông La Văn Thuận (người đang thông cống thoát nước tại khu vực chợ nông sản phường 3, TP Bạc Liêu) vào chiều tối 21-10, ông Khêl cùng hai người khác tới đưa ông Thuận lên, chở đi cấp cứu. Tuy nhiên, ông Khêl không may tử vong trong quá trình cứu người này.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, hiện ông Thuận đã qua cơn nguy kịch.