Trực tiếp: Buổi tranh luận Tổng thống Mỹ cuối cùng

Xem tranh luận Tổng thống Mỹ có phiên dịch tiếng Việt

Xem tranh luận Tổng thống Mỹ bằng tiếng Anh

Tranh luận Tổng thống Mỹ tối 22/10 (8h sáng 23/10 theo giờ Việt Nam) được tổ chức tại Tennessee. 

Điểm mới trong phiên tranh luận lần này là sẽ có nút tắt micro khi một trong hai ứng viên đang trả lời phần mở đầu kéo dài 2 phút. Việc tắt micro ngăn chặn ứng viên ngắt lời của nhau, tạo sự hỗn loạn không cần thiết. Đây cũng là điểm mới sau buổi tranh luận Tổng thống đầu tiên, khi cả hai ứng viên – ông Joe Biden và ông Donald Trump – gây náo loạn, làm giảm chất lượng chương trình tranh luận. 

Trực tiếp: Buổi tranh luận Tổng thống Mỹ cuối cùng - 1

Chuẩn bị sân khấu cho buổi tranh luận cuối cùng. (Ảnh: New York Times)

Các chủ đề trong cuộc tranh luận gồm: Chống COVID-19, gia đình Mỹ, cuộc đua ở Mỹ, thay đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo. 

Theo lịch sử các chương trình tranh luận, buổi tranh luận cuối cùng thường tập trung vào chủ đề đối ngoại. Tuy nhiên, sự lựa chọn chủ đề lần này có thể là bởi nước Mỹ đang có những xáo trộn nội địa cần phải tập trung hơn. Các chủ đề của buổi tranh luận Tổng thống cuối cùng này đã từng được bàn đến trong buổi đầu tiên. 

Kristen Welker, nhà báo, người dẫn chương trình đến từ đài NBC News sẽ chủ trì màn “so găng” cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.