Những chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về quê ở vùng lũ

Với mong muốn sẻ chia với người bệnh mắc ung thư, chiều 23/10, Bệnh viện K tổ chức các chuyến xe yêu thương đưa người bệnh về quê tại các tỉnh vùng lũ miền Trung sau khi kết thúc điều trị.

Đây là hoạt động tiếp nối hành trình đưa người bệnh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết dịp cuối năm.

Những chuyến xe này sẽ được dành để chuyên chở người bệnh có tiên lượng sức khoẻ không tốt cũng như người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn về quê sau mỗi đợt điều trị.

Với hoạt động đầy ý nghĩa này, Bệnh viện K và đơn vị tài trợ mong muốn được góp phần động viên, khích lệ tinh thần người bệnh, người nhà người bệnh ở vùng lũ. Những chuyến xe yêu thương sẽ thắp lên những tia hy vọng để cùng họ chiến đấu và chiến thắng bệnh ung thư.

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách,” ngày 23/10, Bệnh viện K tổ chức chương trình phát động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung và trực tiếp hỗ trợ hơn 100 người bệnh sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ.

Đại diện bệnh viện đã trao tiền mặt hỗ trợ hơn 100 gia đình; trong đó có gần 20 hoàn cảnh đặc biệt được nhận 5 triệu đồng/người và 1 trường hợp được trao 15 triệu đồng là 2 vợ chồng bị ung thư, nhà bị ngập lụt, trước đó chồng đã bỏ dở điều trị để về quê. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 200 triệu đồng.

Theo thống kê của Bệnh viện K, có 110 người bệnh ung thư hiện đang điều trị tại các khoa lâm sàng là người dân sinh sống tại các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai nặng nề tại các tỉnh miền Trung và nhà, tài sản tại quê nhà đang bị ngập lụt hoặc cuốn trôi.

Tại bệnh viện, bệnh nhân Đỗ Thị Oanh (quê tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Gia đình chị Oanh thuộc hộ cận nghèo, hai vợ chồng bị ung thư tuyến nước bọt nhưng vì kinh tế khó khăn nên chồng phải bỏ dở điều trị. Trong đợt lũ vừa qua, những người trong gia đình bệnh nhân Oanh phải đi sơ tán, nhà và toàn bộ tài sản bị ngập lụt nặng nề. Hoàn cảnh của chị Oanh rất cần sự chung tay giúp đỡ của cán bộ y tế bệnh viện và cộng đồng.

Với tinh thần hướng về hỗ trợ miền Trung, gần 2.000 cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện K, mỗi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương để ủng hộ đồng bào vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ./.