Hướng về đồng bào miền Trung bằng những việc làm thiết thực

Đến ngày 22/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai gần 1 tỷ đồng và nhiều hiện vật từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Riêng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đồng Tháp đã quyên góp ủng hộ với số tiền gần 600 triệu đồng, góp phần chia sẻ, giúp đỡ đồng bào miền Trung sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại huyện Cao Lãnh, nhiều tấm lòng nhân ái, nhiều đơn vị, tổ chức đã cùng nhau góp công, góp sức, hiện vật để gói 10.000 đòn bánh tét và chuyển hơn 6 tấn quà đến đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Thành Công cho biết tỉnh đang tiếp tục vận động, kêu gọi cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức và người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên tổ chức phát động các cấp hội phụ nữ trong tỉnh ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Với tình thần hướng về miền Trung thân yêu, chia sẻ với những mất mát, đau thương của đồng bào bị thiệt hại nặng do thiên tai, các cấp hội phụ nữ ở Hưng Yên vận động cán bộ, hội viên phụ nữ có hình thức ủng hộ phù hợp, thiết thực.

Đối với cán bộ Hội chuyên trách mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương, các nữ doanh nhân, nhà hảo tâm ủng hộ ở mức cao nhất theo khả năng. Các cơ sở hội đã có nhiều hình thức ủng hộ đa dạng như gói bánh chưng, quyên góp quần áo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Trong ngày đầu tiên phát động, cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh đã quyên góp, ủng hộ được gần 400 triệu đồng tiền mặt, hơn 6.000 chiếc bánh chưng, hơn 300 thùng sữa, hơn 2.500 thùng mì tôm, nước uống, cháo ăn liền với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng và rất nhiều quần áo.

Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp của phụ nữ Hưng Yên hướng về miền Trung thân thương.

Cùng với người dân cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Kon Tum diễn ra nhiều chương trình ý nghĩa, quyên góp sức người, sức của, với mong muốn giúp bà con nhân dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ.

Từ sáng sớm 22/10, gần 100 người dân trên địa bàn xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum hăng hái, cùng nhau tham gia chương trình “Xóm núi Chư Hreng kết nối mạnh thường quân, nhân dân xã Chư Hreng ủng hộ miền Trung”.

Mỗi người một việc, người chẻ lạt, xếp lá, người gói bánh, lấy củi, nấu bánh… với mong muốn đưa những chiếc bánh đến với bà con vùng lũ. Chương trình này do anh Hồ Tấn Mẫn (trú tại xóm Núi, xã Chư Hreng) phát động và được nhân dân cũng như các mạnh thường quân nhiệt tình ủng hộ.

Chỉ sau hai ngày phát động, chương trình đã nhận được số tiền gần 50 triệu đồng, đủ để gói 500 chiếc bánh và mua thêm các vật dụng, nhu yếu phẩm khác như mì tôm, quần áo, gạo,… gửi về miền Trung, giúp bà con vùng lũ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trong khi đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum đã phát đi thư kêu gọi của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về vận động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra.

Qua đó, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, mạnh thường quân nêu cao tinh thần “tương thân tương ái” bằng những hành động cụ thể để đồng hành, giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung./.