Giá vàng trong nước quay đầu giảm, vẫn đắt hơn giá vàng thế giới 3 triệu đồng/lượng

Cụ thể, lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95-56,35 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên trước. Tương tự, Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 70 nghìn đồng/lượng xuống còn 55,88-56,38 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn duy trì chênh lệch khoảng 3 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. 

Giá vàng thế giới đêm qua rớt mạnh, giá vàng giao ngay có lúc xuống còn 1.893 SD/ounce. Sau đó, giá vàng lại phục hồi và đến 8h30 (23/10), giá vàng giao ngay lại lên 1.903 USD/ounce, nhưng vẫn thấp hơn so với sáng hôm qua khoảng 10 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới hiện tương đương với 53,4 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới sụt giảm sau khi Mỹ công bố doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 9 bất ngờ vượt kỳ vọng. Theo Hiệp hội quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR), doanh số bán nhà trong tháng 9 tăng 9,4% lên 6,54 triệu nhà, tăng so với mức 5,98 triệu nhà trong tháng 8. Đây là mức tăng mạnh so với con số kỳ vọng chỉ tăng 5% của các nhà kinh tế.

Vàng giảm còn do số liệu xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ được công bố với số đơn giảm so với tuần trước. Vàng cũng chịu áp lực khi đồng USD tăng giá trở lại, chỉ số DXY phục hồi lên 93,03 điểm.

Tuy nhiên, trong báo cáo mới đây, Bloomberg Intelligence cho rằng, đà tăng của vàng vẫn còn và giá có cơ hội tăng thêm 50% nữa dưới thời tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

McGlone, chuyên gia của Bloomberg Intelligence cho rằng, sau cuộc bầu cử, mức 2.00 USD/ounce của vàng sẽ chuyển từ mức kháng cự sang mức hỗ trợ. 

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ