Chuyến hàng đẫm tình người từ xã nghèo Ea Kiết hướng về miền Trung

Chiều nay 22/10, ông Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch UBND xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), cho biết đoàn từ thiện của xã này đã chính thức lên đường cứu trợ đồng bào miền Trung.

Theo ông Hiệp, địa điểm gửi hàng cứu trợ của xã Ea Kiết là xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, sau khi chứng kiến qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng về tình hình lũ lụt ở miền Trung, đồng cảm với hoàn cảnh của bà con đang phải vật lộn với giặc nước, Đảng ủy, UBND xã Ea Kiết cùng các cơ quan đoàn thể xã này đã đứng ra kêu gọi người dân trong xã cùng nhau đóng góp công sức, của cải với tinh thần “của ít lòng nhiều” gửi tới đồng bào miền Trung thân yêu.

Chỉ trong vài ngày chính quyền và người dân xã Ea Kiết đã gói được 1.200 chiếc bánh tét, quyên góp được gần 500 thùng mì tôm, hơn 3 tấn quần áo và hàng trăm chiếc bật ga cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

{keywords}
Người dân xã Ea Kiết gói bánh gửi đồng bào miền Trung

Đến trưa nay (22/10) chiếc xe chở hàng cứu trợ của xã Ea Kiết bắt đầu xuất phát hướng về Quảng Bình để gửi tới đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt những tình cảm quý báu, chân thành của người dân xã vùng sâu Ea Kiết.

{keywords}
Chuyến hàng đẫm tình người từ xã nghèo Ea Kiết hướng về miền Trung

Ea Kiết là xã nghèo vùng sâu của huyện Cư M’gar, là xã có số lượng người dân nhập cư lớn từ các tỉnh về, cuộc sống của người dân trong xã đang rất khó khăn, gian khổ.

{keywords}
Chuẩn bị xuất phát lên đường về Quảng Bình

Tuy nhiên với tấm lòng “tương thân tương ái”, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền địa phương người dân xã Ea Kiết đã đồng lòng cùng nhau góp công, góp của hướng về đồng bào miền Trung đang gặp lũ lụt.

Hải Dương