Chủ tịch MTTQVN Quảng Trị: Lương khô chưa về, sao cán bộ có thể chia nhau

Sáng 23/10, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho hay, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cán bộ ở Quảng Trị chia nhau hàng cứu trợ lương khô quân đội không đúng. 

Chủ tịch MTTQVN Quảng Trị: Lương khô chưa về, sao cán bộ có thể chia nhau - 1

Lực lượng quân đội đang chuẩn bị các lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp tế cho người dân vùng lũ Quảng Trị.

Theo Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, tại cuộc họp của đoàn công tác Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị ngày 22/10 về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có lưu ý về việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng. Tuy nhiên, thông tin này khiến mạng xã hội đồn đoán việc cán bộ ở tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ.

Ngày 23/10, Thượng tướng Lê Chiêm có vào kiểm tra và thăm Quảng Trị trong việc cứu hộ, cứu nạn, khắc phục thiệt hại bão lũ. Trước tình hình người dân cần lương thực thực phẩm thì Thượng tướng Lê Chiêm cho biết đang huy động các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng một ít lương khô để ủng hộ người dân vùng lũ.

Thượng tướng Lê Chiêm có dặn dò các ngành cố gắng chuyển nhanh, chuyển tận tay và đặc biệt là đến được bà con vùng sâu, vùng xa, vùng chia cắt và đang cần lương thực, thực phẩm khẩn cấp… Đừng có vì lương khô quốc phòng ngon mà để lại một ít làm kỷ niệm. Thượng tướng Lê Chiêm có đem ví dụ, có nơi thấy lương khô quân đội đẹp và ngon nên để lại một ít làm kỷ niệm chứ không nêu rõ địa phương nào“, ông Đào Mạnh Hùng nói.

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết thêm: “Hiện tại đây mới là chủ trương, còn nguồn hàng bên các đơn vị của Bộ Quốc phòng chưa chuyển về và Quảng Trị cũng chưa có lương khô này nên lấy đâu ra lương khô quân đội để cán bộ chia nhau. Cho nên, thông tin trên mạng nói cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô quân đội cấp phát cho người dân vùng lũ là bịa đặt, không chính xác“.

Được biết, hiện, Bộ Quốc phòng có cam kết, sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị hàng cứu trợ trị giá 850 triệu đồng gồm xúc xích, lương khô… UBND tỉnh Quảng Trị cũng lên kế hoạch, đối với hàng cứu trợ của quân đội và Bộ NN&PTNT sẽ do Sở NN&PTNT chịu trách nhiệm huy động cán bộ ngành nông nghiệp chuyển tận cơ sở để kịp thời cấp phát.