Anh đào Chile sắp xuất hiện tại Việt Nam

Việt Nam cho phép nhập khẩu anh đào, một trong những sản phẩm nổi tiếng của nền nông nghiệp Chile. Về phần mình, Chile cho phép nhập khẩu bưởi từ Việt Nam. Thỏa thuận đạt được giữa Bộ Nông nghiệp Chile và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam sẽ cho phép nhập khẩu quả anh đào và bưởi, kể từ mùa vụ này.

Anh đào Chile sắp xuất hiện tại Việt Nam - 1

Sắp tới, anh đào Chile sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Chile, ông Antonio Walker, tỏ ra rất lạc quan về việc mở cửa thị trường quan trọng tại Việt Nam.

Chúng ta phải tiếp tục mở ra các thị trường mới cho các sản phẩm của Chile, điều rất quan trọng là chúng ta phải tiếp tục mở rộng biên giới của mình để có thể ngày càng cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế. Việc mở cửa này tại Việt Nam là kết quả của nhiều cuộc đàm phán mà chúng tôi thực hiện cùng với khu vực tư nhân, cho phép chúng tôi tiếp tục tăng cường sự hiện diện của mình trên thế giới. Chúng tôi tin rằng Đông Nam Á rất quan trọng đối với chúng tôi, vì trong khu vực đó có khoảng 600 triệu người sẵn sàng mua các sản phẩm của Chile và Việt Nam là một trong những thị trường thích hợp nhất đối với chúng tôi”, ông Walker nói.

Anh đào Chile sắp xuất hiện tại Việt Nam - 2

Thỏa thuận Chile và Việt Nam sẽ cho phép nhập khẩu quả anh đào và bưởi.

Về phần mình, Đại sứ Chile, ông Jaime Chomali chỉ ra rằng “việc đưa quả anh đào Chile vào Việt Nam và bưởi vào Chile là bằng chứng cho thấy sự mở cửa của nền kinh tế của chúng ta, điều đã được nêu trong Hiệp định Thương mại Tự do. Đây cũng sẽ là cơ hội để người tiêu dùng ở cả hai nước được thưởng thức những sản phẩm mới và tốt nhất“.

Nhân cơ hội này, Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất trong khu vực. Chile mong đợi sẽ tiếp tục tăng cường thương mại song phương vì sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của cả hai nước.

Anh đào Chile sắp xuất hiện tại Việt Nam - 3

Xuất khẩu quả anh đào của Chile ra thế giới đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây.

Xuất khẩu quả anh đào của Chile ra thế giới đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây. Tổng sản lượng xuất khẩu trong giai đoạn 2017-2018 gấp đôi các con số của giai đoạn 2016-2017.

Trong mùa vụ 2019-2020, sản lượng anh đào xuất khẩu đạt tới 228.586 tấn, trong bối cảnh của đại dịch suốt cả năm. Các giống anh đào khác nhau được trồng ở Chile như Bing, Lapins, Santina, Sweet Heart và Rainier cùng những loại khác, cùng chung một hương vị ngọt ngào và màu sắc đậm, khiến chúng trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới.

Anh đào Chile sắp xuất hiện tại Việt Nam - 4

Các giống anh đào ở Chile có vị ngọt ngào và màu sắc đậm, khiến chúng trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới.

Cần lưu ý rằng, vào giữa tháng 8 vừa qua, lô hàng táo Chile đầu tiên đã về đến Việt Nam. Về vấn đề này, Đại sứ Chomali bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục mở đường “để tất cả những người bạn Việt Nam của chúng ta có cơ hội thưởng thức những sản phẩm tốt nhất mà Chile mang đến”.