Video: Câu được loài cá ăn thịt máu lạnh

Người đàn ông không ngờ thành quả của chuyến đi câu bằng mồi giả (câu lure) lại ngoài sức tưởng tượng.

Video: Người đàn ông bất ngờ với loài động vât cắn câu. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 19/10 đưa tin, Trent de With, một công dân Úc, cùng bạn bè có chuyến đi câu cá hôm 12/10 trên sông Victoria, vùng Lãnh thổ phía Bắc (NT), Úc. 

“Chúng tôi đi câu ở Victoria, con sông cách phía tây thị trấn Katherine khoảng 3 tiếng di chuyển. Đây là địa điểm câu cá nổi tiếng với người dân địa phương”, Trent nói. 

Khi Trent dùng mồi giả thả câu, bất ngờ có thứ gì đó cắn câu. Chiếc cần câu cong vút khiến người đàn ông cho rằng mình đã “trúng quả”. 

Trent cố hết sức để lôi thành quả lên nhưng anh và các bạn kinh ngạc khi con cá sấu ngoi lên.

Video ghi lại sự việc cho thấy, sau khi bị kéo, nổi lên mặt nước, con cá sấu không chịu buông mồi, quẫy mạnh rồi lặn xuống.

Với hơi thở nặng nhọc, Trent cố giữ chiếc cần đang bị uốn cong trong quá trình vật lộn với con cá sấu. Người đàn ông cho biết, câu lure tại khu vực này rất dễ “móc phải” cá sấu. 

“Bạn có thể vô tình móc phải chúng, nhưng con cá sấu tôi câu được lần này đã chủ động đớp mồi.

Trong tình huống này, bạn phải chờ tới khi dây câu đứt hoặc lưỡi câu bị tuột ra”, Daily Mail Australia dẫn lời Trent cho hay. 

Cuối cùng, con cá sấu bỏ đi sau khi lưỡi câu tuột khỏi miệng nó. 

Video, được đăng tải lên trang Facebook – Rod and Rifle Tackleworld Katherine hồi giữa tuần trước, đã có hơn 10.000 người chia sẻ sau vài ngày. 

Cộng đồng mạng cho biết họ rất ấn tượng với sự việc. 

“Ai nói là câu cá là nhẹ nhàng nào”, một người viết. 

“Điều này thật tuyệt vời, lần tới, tôi sẽ đến vùng Lãnh thổ phía Bắc và có thể sẽ nhờ cậu dẫn đi câu”, một người khác bình luận. 

Khu vực biên giới của NT gần đây được mở lại cho du khách có thể đến thăm các địa điểm nổi tiếng, đã trở thành biểu tượng của vùng.