Thủ tướng gửi thư chia sẻ với quân đội, đề cao tinh thần ‘vì nhân dân mà chiến đấu’

Thủ tướng gửi thư chia sẻ với quân đội, đề cao tinh thần vì nhân dân mà chiến đấu - Ảnh 1.

Thủ tướng đề cao tinh thần phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời kỳ mới – Ảnh: Chinhphu.vn

Gửi thư tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam ngày 22-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời kỳ mới; luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, lập nhiều thành tích xuất sắc trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và các nhiệm vụ khác.

Cán bộ, chiến sĩ quân đội đã tích cực giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo; luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Đặc biệt nhấn mạnh trong thời gian qua, trước sự tàn phá khốc liệt của thiên tai, lũ lụt trên địa bàn các tỉnh miền Trung, gây nên thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân, để lại hậu quả nặng nề đối với mọi mặt của đời sống xã hội, cán bộ, chiến sĩ quân đội ta đã không ngại gian khổ, kịp thời có mặt ở những nơi khó khăn nhất, hiểm nguy nhất để tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Trong đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh trong thực hiện nhiệm vụ. Thủ tướng nhắc lại khi chúng ta chưa nguôi ngoai nỗi đau trước sự hi sinh của 11 cán bộ, chiến sĩ và 2 cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 ngày 13-10, thì sự cố sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng rạng sáng ngày 18-10 đã làm 22 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn Kinh tế – quốc phòng 337, Quân khu 4 hi sinh trong khi làm nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn xã Hướng Phùng – một xã biên giới đặc biệt khó khăn thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng nhấn mạnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước vô cùng tiếc thương trước sự hi sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ trong những ngày vừa qua; nhưng cũng rất tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Đó là một đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, gắn bó máu thịt với nhân dân; một đội quân tuyệt đối trung thành, tin cậy, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Vì vậy, Thủ tướng mong muốn toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Trước tình hình mưa lũ còn kéo dài và diễn biến rất phức tạp trong thời gian tới, các đồng chí cần tăng cường phối hợp chặt chẽ, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, không để tính mạng và tài sản của nhân dân bị đe dọa, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, góp phần làm ngời sáng thêm phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’, bộ đội của dân, mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân”, Thủ tướng nhấn mạnh.