Sức mạnh của lời cầu nguyện: Vợ chồng khỏi căn bệnh mắt 10 năm chỉ sau một ngày

Vũ trụ rộng lớn mênh mang mà tri thức của con người quá nhỏ bé. Từ cổ chí kim luôn có các câu chuyện kỳ diệu về những người khỏi bệnh thần kỳ khi thành tâm hướng tới Thần Phật sám hối hoặc cầu nguyện…

Cặp vợ chồng khỏi bệnh mắt chỉ trong một đêm

Chuyện cũ chép rằng: Trương Sĩ Bình là quan thứ sử Thọ Châu trong thời nhà Đường. Ở tuổi trung niên, cả ông và vợ đều mắc bệnh về mắt, lâu dần không nhìn thấy gì. Hai vợ chồng đi khắp nơi xin chữa bệnh, mời cả các thuật sĩ làm phép những đều không có kết quả.

Vợ chồng Sĩ Bình không còn cách nào khác, đành lui về dinh thự, đóng cửa sám hối, thường xuyên giúp đỡ người nghèo khổ, chuyên tâm khẩn cầu Thần linh phù hộ. Qua nhiều năm, gia sản đã giảm đi rất nhiều, nhưng sự chân thành và lòng kính sùng với Thần Phật của họ vẫn không mảy may thay đổi.

Năm Nguyên Hòa thứ bảy, ngày 17 tháng 8, có một vị thư sinh đến cổng nhà họ mong muốn yết kiến Trương thứ sử. Vị thư sinh nói mình có hiểu biết một chút về y thuật, nghe nói Sĩ Bình mắc bệnh nên đã đến đây. Anh còn nói “Chỉ cần có thể nhìn thấy thứ sử, tự nhiên sẽ có thuốc hay”.

Nghe người nhà truyền đạt lời của vị thư sinh, Sĩ Bình lập tức ra tiếp kiến. Thư sinh nói: “Bệnh của ông không cần thuốc. Ngày mai ông hãy phái 10 người hầu mang thuổng cuốc đào một cái giếng. Bệnh mắt của ông nhất định sẽ khỏi”. Sĩ Bình chuẩn bị đúng theo lời dặn của vị thư sinh.

Ngày hôm sau, thư sinh đã chọn xong một vị trí đẹp, sai gia nhân đến đào giếng. Họ đào từ sáng đến tối muộn mới thấy nguồn nước chảy. Kỳ diệu thay, cùng lúc đó, triệu chứng bệnh mắt của Sĩ Bình cũng thuyên giảm. Sau đó, ông và vợ rửa mắt bằng nước giếng mới đào thì bệnh của hai vợ chồng đã biến mất, mắt sáng lại như xưa! Nỗi đau khổ phải chịu đựng căn bệnh 10 năm đã được gỡ bỏ, Sĩ Bình và vợ vô cùng biết ơn vị thư sinh. Họ tặng cho thư sinh nọ rất nhiều bạc.

cái giếng
Ảnh minh họa: Pixabay.

Nhưng kỳ lạ vị thư sinh nói: “Ta không phải người phàm mà là quan sao Thái Bạch. Vợ chồng ngươi đau ốm nhiều năm nhưng vẫn không quên hướng Thần kính đạo, chú tâm cầu khẩn, đã cảm động đến những vị Thần trên thượng giới. Ngũ đế tinh quân phái ta đến đây, tiêu trừ bệnh tật hồi đáp tấm lòng kính phụng của các ngươi. Tặng bạc không phải thứ ta muốn nhận. Nay ta truyền lại cho ngươi phương pháp ‘Đào giếng chữa mắt’ này. Hãy dùng nó truyền lại cho thế nhân, tế thế độ nhân, để tăng thêm âm đức cho nhà ngươi”.

Sau đó vị Thần truyền lại cho Sĩ Bình cách chọn phương vị, tính thời điểm để đào giếng, sẽ có khả năng trị liệu với người mắc bệnh về mắt. Sĩ Bình cung kính dập đầu bái lạy vị quan sao Thái Bạch và ghi nhớ phương pháp này. Sau đó, vị Thần thăng thiên mà rời đi.

Cô bé mắc viêm màng não khỏi bệnh sau những lời cầu nguyện

Nếu như câu chuyện trên giống như một câu chuyện cổ tích có hậu thì bạn cũng có thể bắt gặp nhiều ví dụ khỏi bệnh thần kỳ nhờ sức mạnh của niềm tin, tín ngưỡng; vượt quá sự phát triển của y học hiện đại trong cuộc sống ngày nay.

Tháng 1/2017, cô Rachel và chồng Levi Devine trải qua những ngày khổ tâm nhất cuộc đời mình khi chứng kiến con gái Kinnady phải đối mặt với căn bệnh viêm màng não do vi khuẩn. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, có thể gây chết người chỉ trong vài ngày. Căn bệnh cần phải điều trị lập tức, nếu không có thể dẫn tới tổn thương não thậm chí tử vong.

Con gái phải nhập viện, Rachel và Levi luôn sát cánh bên con. Ngồi trong bệnh viện, cặp cha mẹ lo sợ những chuyện tồi tệ sẽ xảy ra. Cùng lúc ấy họ cũng gọi điện cho bạn bè và người thân, chia sẻ lên Facebook kêu gọi mọi người cầu nguyện và giúp đỡ.

Để xác định chủng vi khuẩn gây bệnh, các bác sĩ cần lấy dịch tủy sống (CSF), bằng cách chọc kim nhỏ vào lưng dưới để lấy chất dịch bao bọc tủy sống và não bộ. Kinnady thực sự đau đớn và sợ hãi trong quá trình này, em đã chắp bàn tay nhỏ bé của mình lại để cầu nguyện.

cầu nguyện
Kinnady chắp bàn tay bé nhỏ lại cầu nguyện (Ảnh: Youtube).

Kinnady thiếp đi trong giây lát khi đang cầu nguyện. Lúc tỉnh lại, em vui vẻ reo lên: “Con ở đây rồi”. Bé kể với mẹ, trong mơ em đã lên thiên đường và cầu nguyện. Em nói thêm: “Cầu nguyện rất tốt mẹ ạ. Con yêu Thiên Chúa và con yêu Chúa Giê-su. Con đã ở bên Ngài”.

Sau đó cô bé nắm tay mẹ và bảo cả nhà cùng cầu nguyện. Chỉ một lát sau bé đã cảm thấy khỏe hơn! Quả nhiên vài ngày sau đó, Sarah Ford, một người bạn của gia đình đã đăng bài viết trên facebook chia sẻ rằng Kinnady đã hồi phục một cách diệu kỳ.

“Với phúc lành Thiên Chúa ban cho và lời cầu nguyện diệu kỳ, cô bé đã được xuất viện vào cuối tuần này như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy, hoàn toàn khỏe mạnh, chẳng có bệnh tật nào hết! Lúc chúng ta đang ngồi đây để nói về chuyện này thì cô bé đang ngồi học ở trường. Nếu bạn không tin vào điều kỳ diệu, không tin vào cầu nguyện, thậm chí không tin vào Chúa, vậy hãy lắng nghe câu chuyện của Kinnady!”.

Vì sao những người thường xuyên cầu nguyện có sức khỏe tốt hơn?

Có thể bạn không tin, nhưng cầu nguyện đang là một “yếu tố” quan trọng của người Mỹ để đạt được sức khỏe tốt, ngoài việc thường xuyên vận động, ăn thực phẩm lành mạnh…

Nghiên cứu cho thấy, cầu nguyện được xem là giải pháp điều trị thay thế phổ biến nhất ở xã hội Mỹ ngày nay. Theo một nghiên cứu của Đại học Rochester, có hơn 85% những người mắc bệnh nặng đã cầu nguyện. Tỉ lệ này cao hơn nhiều so với dùng thảo mộc hoặc các phương thức chữa bệnh phi truyền thống khác.

Trong một nghiên cứu được tài trợ bởi National Institutes of Health, nhóm những người cầu nguyện hàng ngày ít bị huyết áp hơn đến 40% so với những người không thực hành cầu nguyện thường xuyên. Nghiên cứu tại trường Y Dartmouth cho thấy những bệnh nhân phẫu thuật tim có niềm tin tôn giáo mạnh mẽ khả năng phục hồi hơn hẳn so với những người ít liên hệ tới tôn giáo. Một số nghiên cứu khác cho thấy cầu nguyện cải thiện hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh, hoặc có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tật, giúp con người ta sống thọ hơn.

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Cầu nguyện tác động lên sức khỏe thông qua cơ chế nào?

Qua những nghiên cứu gần đây, TS. Herbert Benson cho rằng thực hành tâm linh hàng ngày và lâu dài giúp vô hiệu các gen kích hoạt viêm và làm chết tế bào mang mầm bệnh một cách nhanh chóng. Như vậy là tâm linh/tinh thần có thể tác động tới các gen trong cơ thể chúng ta, và cầu nguyện có thể ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể ở cấp cơ bản và quan trọng nhất.

Tuy nhiên còn một lý giải quan trọng hơn nữa, đó là những người cầu nguyện chân thành đều là người có đức tin vào Thần Phật, tin vào những sinh mệnh vĩ đại có cảnh giới, trí huệ vượt khỏi tầng thứ nhân loại, họ cũng tin rằng: chính các vị Thần Phật đang bảo hộ và che chở nhân loại. Vậy theo cách nói của những người tín Thần, được Thần linh ban phước cũng sẽ là Thần kỳ, là Thần tích, là phép màu là vượt quá khỏi lý giải bề mặt của khoa học.

Bài viết có tham khảo thông tin của Vision times, God Update, Huffington Post.

Ngọc Mai (tổng hợp).

Video xem thêm: Lam tin rằng Chân – Thiện – Nhẫn là cội nguồn của những điều tốt đẹp

videoinfo__video3.dkn.tv||cca0a6351__

Ad will display in 09 seconds

The post Sức mạnh của lời cầu nguyện: Vợ chồng khỏi căn bệnh mắt 10 năm chỉ sau một ngày appeared first on DKN.News.