Quảng Bình: Quan tài treo cả tuần không đi chôn được

Đang lo tang lễ cho mẹ thì bất ngờ lũ ập đến, nên 7 người con phải treo quan tài lên trần nhà chờ lũ rút.

Gần một tuần nay, gia đình chị Lê Thị Trang (28 tuổi, ở đội 4, thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) phải treo quan tài người mẹ lên trần nhà vì nước lũ dâng cao. Mẹ chồng chị Trang năm nay 75 tuổi, qua đời hôm 17/10.

Theo người nhà, gia đình gồm 7 anh chị em ở quây quần giữa một cánh đồng đang tất tả lo hậu sự thì nước lũ ập đến.

Chỉ trong vòng vài giờ, nước đã dâng cao 2m, mấy anh em chỉ kịp bàn nhau móc dây kéo quan tài mẹ treo lên trần nhà. Khi quan tài được kéo lên sát trần cũng là lúc nước ngoài đồng lẫn trong nhà mênh mông.

Quan tài người mẹ được treo lên trần nhà, phía dưới là nước lũ (ảnh chụp màn hình video báo Tuổi Trẻ).

Nói với VnExpress, ông Thạch (con trai cả cụ Linh) cho hay gia đình phải để quan tài trong nhà gần một tuần qua, do xung quanh nước mênh mông, không có đất khô để hạ thổ.

“Mấy anh em phải lót ván gỗ ngủ cạnh canh chừng, sợ lũ dâng nữa ngập luôn quan tài thì tội bà – ông Thạch rưng rưng – Tới nay (21/10) nước mới may mắn rút bớt”.

“Lũ tới, người dân ai cũng lo chạy lũ, còn gia đình tôi không thể chạy đâu mô, đành phải ở lại căn nhà ọp ẹp để lo cho mẹ và sấp nhỏ”, ông Thạch vừa nói vừa thở không ra hơi vì đói.

“Mẹ nằm đó 5 ngày rồi mà không có tiền thuê đò chở qua vùng khác chôn cất, càng để mẹ nằm đó lâu càng không được. Giờ không biết làm sao. Lũ lên, hàng xóm, bà con ai cũng khổ, lo chạy lũ nên mình không dám vay mượn ai chi mô”, chị Lê Thị Trang (28 tuổi) nghẹn ngào.

Vợ chồng anh Nghiên (con trai thứ 2 của bà Linh) chèo thuyền đi mua hương đèn và các vật dụng để dự kiến sáng mai đưa quan tài mẹ đi chôn cất. “Hiện nước đã xuống nên gia đình theo dõi xem nước rút đến đâu. Ngày mai sẽ có một nhóm hảo tâm đem cano đến hỗ trợ chúng tôi đưa quan tài mẹ đến một gò đất cao để an táng”, đại diện gia đình cho hay.

Tương tự như câu chuyện trên, tại thôn 3 – Thanh Tân (xã Thanh Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) chưa bao giờ người dân buồn đến vậy khi chứng kiến cảnh gia đình anh Hoàng Văn Đức (SN 1976) và vợ Ngô Thị Thơm (SN 1986) đôi vợ chồng vừa mất đi cùng lúc 2 đứa con trai 10 tuổi và 6 tuổi trong cơn lũ. Gia đình cho hay hai quan tài được đặt giữa nhà, chờ nước rút mới đem đi mai táng được, theo Báo Người lao động.

Bí mật về “Cộng hòa Nhân dân Lãng quên”: Vì sao thế giới biết mà người Trung Quốc không biết?

videoinfo__video3.dkn.tv||112f06c55__

Ad will display in 09 seconds

The post Quảng Bình: Quan tài treo cả tuần không đi chôn được appeared first on DKN.News.