Ozil bị trù dập vì bảo vệ người Duy Ngô Nhĩ

Mesut Ozil tin rằng lợi ích thương mại của Arsenal ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến quyết định của CLB khi loại anh khỏi danh sách thi đấu ở cả Premier League và Europa League

Mesut Ozil vừa bị HLV Mikel Arteta loại khỏi danh sách thi đấu của Arsenal tại Premier League vào hôm thứ Ba (theo giờ Anh). Trước đó, ngôi sao kiến tạo này cũng không được tham dự đấu trường Europa League.

Ngay sau đó, cựu tiền vệ tuyển Đức đã lên tiếng chỉ trích ban lãnh đạo đội bóng. Ozil cáo buộc Arsenal không trung thành, trước khi nói thêm rằng anh ta sẽ tiếp tục sử dụng hồ sơ toàn cầu của mình để chống lại sự vô nhân đạo.

Ozil viết trên Facebook cá nhân: “‘Khi ký hợp đồng vào năm 2018, tôi đã cam kết trung thành và trung thành với CLB mà tôi yêu thích, Arsenal, và điều đó khiến tôi buồn vì điều này đã không được đáp lại. Như tôi vừa phát hiện ra, ngày nay rất khó để có được lòng trung thành. Tôi có thể hứa với bạn rằng quyết định khó khăn này sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trong suy nghĩ của tôi”.

Tuyên bố của Ozil được cho có liên quan đến việc anh đã lên tiếng bảo vệ người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương – những người đang bị chính quyền ĐCSTQ đàn áp bằng chính sách tàn bạo – hồi tháng 12 năm ngoái.

Ozil khi đó đã viết: “Tại Trung Quốc, Kinh Koran đã bị đốt, nhà thờ hồi giáo bị đóng cửa, các lớp học về giáo lý đạo hồi và các lớp hướng đạo Hồi giáo đã bị cấm, các học giả tôn giáo bị giết từng người một. Bất chấp tất cả điều này, những người Hồi giáo vẫn im lặng”.

HLV Arteta cũng không thể làm gì trước quyết định của CLB

Ngay sau phát biểu này, Ozil đã bị Bộ Ngoại giao Trung Quốc và LĐBĐ Anh lên án đã lên án dẫn đến đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đã cắt sóng trực tiếp trận Arsenal – Man City. Chính đều này đã khiến Arsenal cân nhắc khi sử dụng Ozil bởi Trung Quốc có rất đông lượng fan Arsenal.

Lý do mà Arsenal đưa ra khi gạt tên Ozil khỏi danh sách thi đấu là vì đã đăng kỷ đủ số lượng cầu thủ ngoại. Tuy nhiên, lý do này không được thuyết phục những người hâm mộ bóng đá. Ai cũng biết, Ozil cùng với Kevin De Bruyne của Man City là hai chân chuyền hàng đầu của Giải Ngoại hạng Anh và cả thế giới nên không có lý do gì để HLV Mikel Arteta có thể gạt tên anh để thay bằng một cái tên khác.

Ngoài ra, ở Emirates, Ozil đang là một trong những cầu thủ nhận lức lương cao nhất với 350.000 bảng/tuần nên không lý do gì mà CLB lại để anh ‘ngồi chơi xơi nước’ trong suốt mùa giải.

The post Ozil bị trù dập vì bảo vệ người Duy Ngô Nhĩ appeared first on DKN.News.