Ông Joe Biden nói gì về ‘bê bối email’ liên quan con trai?

Ông Joe Biden nói gì về ‘bê bối email’ liên quan con trai? - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden xuất hiện chung tại một trận đấu bóng rổ hồi năm 2010 – Ảnh: AP

Báo The Independent ngày 21-10 đưa tin ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden vừa phá vỡ im lặng trước nghi vấn con trai ông – Hunter Biden – sử dụng tên tuổi của cha để làm ăn ở nước ngoài vào thời điểm ông Joe Biden còn làm phó tổng thống Mỹ.

“Đây cũng chỉ là chuyện rác rưởi từ Rudy Giuliani, tay sai của ông Trump. Đây là nỗ lực lần chót trong chiến dịch tuyệt vọng nhằm bôi nhọ tôi và gia đình của tôi”, ông Biden nói trên đài WISN 12 liên kết với đài ABC (Mỹ).

Trước đó, báo New York Post của Mỹ hôm 14-10 tiết lộ các email cho thấy Hunter đã kết nối ông Biden với một thành viên cấp cao tại công ty khí đốt Burisma của Ukraine vào năm 2015. Lúc đó, Hunter đang nằm trong ban quản trị của công ty này, còn ông Joe Biden đang là phó tổng thống Mỹ.

Các email khác cũng làm dấy lên nghi vấn về hoạt động làm ăn mờ ám của Hunter ở Trung Quốc.

Các email này được khôi phục từ một chiếc laptop được gửi tại một cửa hàng ở bang Delaware vào tháng 4-2019. Người ta cho rằng chiếc laptop này thuộc về Hunter nhưng Hunter chưa bao giờ tới nhận lại.

Báo New York Post có được ổ cứng máy tính từ Rudy Giuliani, luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump.

Phóng viên Adrienne Pedersen của Đài WISN 12 đã hỏi ông Biden về việc thượng nghị sĩ Ron Johnson – thành viên đảng Cộng hòa và là chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Thượng viện Mỹ – cáo buộc Hunter kiếm tiền dựa trên tên tuổi của cha.

“Đa số những người trong ngành tình báo đã nói rằng hoàn toàn không có cơ sở. Ron Johnson nên xấu hổ về chính mình”, ông Biden nói.

Ông Ron Johnson đã dẫn đầu cuộc tra về chuyện làm ăn của Hunter Biden. Tháng trước, ông công bố một báo cáo tiết lộ có “hàng triệu USD trong các giao dịch tài chính đáng nghi ngờ” giữa Hunter và các cá nhân ở nước ngoài, gồm những người có quan hệ với chính quyền Bắc Kinh.

Tuy nhiên, báo cáo không lên đến mức cáo buộc cựu phó tổng thống Joe Biden nhận hối lộ ở nước ngoài thông qua con trai.

Đầu tuần này, Jason Miller, cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết ông Trump sẽ nêu các cáo buộc gần đây nhắm vào ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden, con trai của ông Biden là Hunter cùng chuyện làm ăn của Hunter trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng ngày 22-10 (giờ Mỹ).

Mỹ cáo buộc Iran, Nga can thiệp bầu cử

Ngày 21-10, Giám đốc Tình báo an ninh quốc gia Mỹ John Ratcliffe cáo buộc Iran và Nga đã nắm được các thông tin đăng ký cử tri của Mỹ trong một nỗ lực nhằm can thiệp bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới, theo Đài CNN.

Trong đó, Iran bị cáo buộc đe dọa cử tri ở một số bang Mỹ bằng cách gửi những email tuyên bố là đến từ nhóm “Proud Boys” (Những chàng trai kiêu ngạo). Ông Ratcliffe nói rằng những email này “được thiết kế để dọa dẫm cử tri, kích động bất ổn xã hội và hại ông Trump”.

Bê bối email nhà Biden là bất ngờ tháng 10? Bê bối email nhà Biden là bất ngờ tháng 10?

TTO – Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp William Barr ngay lập tức mở cuộc điều tra bê bối email của cha con ông Joe Biden, ngay trước cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng với ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ ngày 22-10.