Obama lấp đầy khoảng trống tranh cử của Biden, đối đầu kịch liệt với Trump

Cựu Tổng thống Barack Obama chỉ trích việc xử lý đại dịch COVID-19 của Tổng thống Donald Trump cũng như phản ứng của ông đối với tình trạng bất ổn chủng tộc và sự không thích hợp của ông đối với công việc. Ông Obama đang tham dự cuộc vận động chiến dịch trực tiếp đầu tiên cho ứng viên Joe Biden.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến Ngày bầu cử, ông Obama lên án sâu sắc Trump trong khi kêu gọi cử tri tham gia bầu cử ngày 3/11.

Obama lấp đầy khoảng trống tranh cử của Biden, đối đầu kịch liệt với Trump - 1

Obama lấp đầy khoảng trống cho Biden, đối đầu kịch liệt với Trump.

Ông cho rằng Trump không quan tâm đến việc dẫn dắt nước Mỹ vượt qua những thách thức chưa từng có. “Ông ta không hề tỏ ra hứng thú với việc làm công việc hay giúp đỡ bất kỳ ai ngoài bản thân và bạn bè của mình”.

“Đây không phải là một chương trình thực tế trên truyền hình. Đây là thực tế, và những người còn lại đã phải sống với hậu quả của việc ông ta chứng tỏ bản thân không có khả năng”.

Chuyến thăm của ông Obama đến Philadelphia nhấn mạnh tầm quan trọng của Pennsylvania, tiểu bang mà ông Biden đã đến thăm nhiều nhất trong mùa tranh cử này.

Trump cũng đã ưu tiên tiểu bang này và các phụ tá của ông thừa nhận rằng con đường dẫn đến chiến thắng của ông sẽ thu hẹp đáng kể nếu không có 20 phiếu đại cử tri của bang. Tổng thống hôm thứ Tư đã ở Erie, một trong số ít các quận của Pennsylvania.

Đặc biệt nhắm vào những cử tri có thể thất vọng với ông Trump, ông Obama nói: “Nước Mỹ là một nơi tốt đẹp, nhưng chúng ta đã chứng kiến quá nhiều điều vô nghĩa và ồn ào… Tôi yêu cầu bạn nhớ đất nước này có thể là gì… Tôi yêu cầu bạn tin tưởng vào khả năng của Joe và khả năng của Kamala để dẫn dắt đất nước này thoát khỏi thời kỳ đen tối và giúp chúng tôi xây dựng nó trở lại tốt hơn”.