Nghệ sĩ Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Sáng 22/10, Lý Hùng cho hay ba anh – NSND Lý Huỳnh qua đời lúc 5h sáng tại nhà riêng.

“Nhiều năm qua, sức khỏe ba tôi đã yếu. Ông bị nhiều bệnh nền như tim, huyết áp cao, thận. Gia đình và các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng tuổi cao, sức yếu, ba tôi đã không qua khỏi. Ở bên cạnh ba nhiều năm qua, nhìn ông ra đi, tôi xót xa vô cùng. Tôi cảm thấy hụt hẫng, mất mát quá lớn”, Lý Hùng nói trong nước mắt, theo Zing.

Con gái ông, nghệ sĩ Lý Hương, không cầm được nước mắt khi nói với Tuổi Trẻ: “Ba tôi qua đời rồi. Sức khỏe ông yếu quá nên gia đình đưa từ bệnh viện về. Về đến nhà thì ông ra đi. Lúc ông đi, tất cả con cháu, anh em đều có mặt đưa tiễn”.

Tang lễ của nghệ sĩ Lý Huỳnh diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM). Ngày 24/10, linh cữu sẽ được an táng tại Phúc An Viên, quận 9.

NSND Lý Huỳnh tên thật là Lý Kim Tuyền, sinh năm 1942 tại tỉnh Vĩnh Long. Ông có 6 người con, trong đó Lý Hùng và Lý Hương nối nghiệp cha, tham gia nghệ thuật. Những năm qua, dù tuổi cao, đi lại khó khăn, ông vẫn cùng gia đình chăm chỉ làm từ thiện.

NSND Lý Huỳnh từng được đánh giá là một trong bốn ngôi sao võ thuật của miền Nam trước năm 1975. Ông là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước.

Ông là ngôi sao võ thuật ở miền Nam trước năm 1975, được xếp vào nhóm “Nam Kỳ tứ tú”, tức bốn ngôi sao sáng của Nam Kỳ. Năm 1973, ông công khai thách đấu với Lý Tiểu Long.

Người Do Thái thông minh nhất thế giới, nhưng vì sao phải lưu lạc 2000 năm

videoinfo__video3.dkn.tv||31d401b6a__

Ad will display in 09 seconds

The post Nghệ sĩ Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78 appeared first on DKN.News.