Nam thanh niên Hà Tĩnh là ca bệnh Covid 1045 tại Việt Nam

Sáng 22/10, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 1145 trường hợp.

Bệnh nhân 1145 là nam, 29 tuổi, công dân Việt Nam, có địa chỉ tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 20/10, bệnh nhân từ Angola về Việt Nam trên chuyến bay VN8, nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, sau đó được chuyển đến cách ly ngay tại Trung đoàn 833, tỉnh Bắc Ninh.

Kết quả xét nghiệm ngày 21/10 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

{keywords}

Đường màu xanh từ 3/9 đến nay trên biểu đồ là các ca mắc xâm nhập tại Việt Nam, được cách ly ngay khi nhập cảnh 

Như vậy đến sáng 22/10, nước ta đã ghi nhận 1.145 ca mắc Covid-19, trong đó có 691 ca mắc trong nước. Tuy nhiên hôm nay Việt Nam đã bước sang ngày thứ 50 không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Hiện các cơ sở y tế cũng đã điều trị khỏi 1.406 trường hợp, chỉ còn 61 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, đây đều là loạt bệnh nhân mới mắc trong 50 ngày qua.

Các địa phương đang còn cách ly, theo dõi sức khoẻ gần 14.000 người, trong đó cách ly tại bệnh viện 149 trường hợp, cách ly tập trung hơn 12.000 người, số còn lại đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Việt Nam duy trì gần 2 tháng không có ca Covid-19 cộng đồng là một tín hiệu đáng mừng khi hàng loạt quốc gia trên thế giới đang bùng phát dịch dữ dội trở lại. Đặc biệt số ca mắc mới tại nhiều nước châu Âu thời điểm hiện tại như Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Đức, Cộng hòa Séc, Italy và Ba Lan đã tăng gấp 3-4 lần so với đỉnh dịch hồi tháng 3.

Đến nay, thế giới ghi nhận khoảng 41,5 triệu trường hợp mắc, với hơn 1,1 triệu trường hợp tử vong do Covid-19 tại 217 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil. 

Tổ chức Y tế thế giới lo ngại rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và dự đoán sẽ có nhiều ca tử vong hơn trong thời gian tới.

Tại khu vực ASEAN, Indonesia đã vượt Philippines trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về tổng số trường hợp mắc và số bệnh nhân tử vong do đại dịch. Vùng dịch tiếp theo là Philippines và Singapore. Singapore đang có kế hoạch áp dụng xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại các lễ cưới và các hội nghị doanh nghiệp trong nỗ lực nhanh chóng mở cửa trở lại nền kinh tế.

Thúy Hạnh

Thêm cảnh báo đáng sợ về độ nguy hiểm của Covid-19

Thêm cảnh báo đáng sợ về độ nguy hiểm của Covid-19

Bệnh nhân Covid-19 có khả năng mắc nhiều biến chứng hơn cũng như có nguy cơ tử vong ở bệnh viện cao gấp 5 lần so với những người bị cúm mùa.