Một người dân tử vong khi cứu người mắc kẹt dưới cống thoát nước

Một người dân tử vong khi cứu người mắc kẹt dưới cống thoát nước - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa thi thể ông Khel ra khỏi cống thoát nước tối 21-10 – Ảnh: V.TƯỚNG

Đến trưa 22-10, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết ông La Văn Thuận (63 tuổi, ngụ phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), nạn nhân trong vụ tai nạn ở cống thoát nước, vẫn đang phải thở máy, các bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu, tối 21-10, tại khu vực chợ nông sản đường Điện Biên Phủ (phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), ông Thuận là người làm thuê, đã tự ý mở nắp hố ga ống cống để sửa.

Trong quá trình sửa, ông Thuận bị trượt chân rơi xuống cống. Nghe tiếng hô cầu cứu của ông Thuận, có 3 người dân gần đó chạy đến và nhảy xuống cứu, trong đó có ông Châu Khel (37 tuổi, quê ở xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Ông Thuận được đưa lên khỏi cống, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Còn ông Khel đã tử vong trong quá trình tham gia cứu ông Thuận.

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ triển khai đội hình đến hiện trường và đã tìm được thi thể ông Khel, bàn giao Công an TP Bạc Liêu xử lý theo thẩm quyền.