Khinh bỉ đối thủ ‘chẳng ra gì’, ‘đệ nhất cao thủ’ Nam Phi trả giá ‘thê thảm’

Võ sĩ Prince Dlomo đã bất ngờ quật ngã “gã khổng lồ” Xolisani “Nomeva” Ndongeni trong 5 hiệp đấu – Nguồn: SEI

Prince Dlomo (32 tuổi) là võ sĩ quyền Anh ít tên tuổi ở Nam Phi, chưa từng giành được bất cứ danh hiệu nào. Còn Xolisani Ndongeni (30 tuổi) lại rất nổi tiếng không chỉ ở Nam Phi, mà cả thế giới. Ndongeni từng giành được rất nhiều chức vô địch ở Nam Phi, cùng 2 lần vô địch hạng nhẹ thế giới của IBO, WBF.

Sẽ không quá lời khi nói rằng Ndongeni là “đệ nhất cao thủ” hạng nhẹ ở Nam Phi, khi anh đã đấu khắp nơi mà không tìm được đối thủ. 

Trước trận đấu với Prince Dlomo, Ndongeni cũng chẳng xem đối thủ vào đâu khi tuyên bố: “Nếu tôi thất bại trước gã này thì tôi sẽ giải nghệ”.

Không chỉ Ndongeni xem thường đối thủ, các chuyên gia cũng nhận định Prince Dlomo “không có cửa”. Báo chí Nam Phi đã gọi trận đấu này là cuộc so tài giữa “Chàng tí hon và Gã khổng lồ”. Các nhà cái cũng ra kèo “không tưởng” cho khả năng thắng của Prince Dlomo là “đặt 1 ăn 100”.

Dự kiến trận đấu diễn ra tổng cộng 8 hiệp nhưng hầu hết đều chờ đợi Ndongeni sẽ hạ đối thủ Prince Dlomo trong 3 hiệp đầu tiên.

Quả thật Ndongeni đã chơi lấn lướt đối thủ, với những pha tấn công liên tục. Tuy nhiên Prince Dlomo đã kiên cường đứng vững và đến hiệp đấu thứ 5, anh đã tung một cú đấm cực mạnh bằng tay trái khiến Ndongeni té ngã ngửa ra sàn đấu.

Trọng tài đã can thiệp và cho Prince Dlomo giành chiến thắng knock-out. Bình luận viên Bongani Magasela của tờ The Sowetan (Nam Phi) đã nhận định: “Màn knock-out của Dlomo đã trở thành cuộc lật đổ lớn nhất trong năm 2020”.

Dlomo cũng hết sức hưng phấn khi nói: “Tôi gần như không thể ngủ được sau khi knock-out Ndongeni. Tôi cảm mình như đang bay trên không. Ndongeni đã nói những điều tồi tệ về tôi và điều đó khiến tôi quyết tâm bước lên sàn đấu để giết hắn ta hoặc bị hắn ta giết”.