Huyndai thể hiện tham vọng đứng đầu thị trường xe điện với Ioniq EV

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc khởi động với 3 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới toanh, sẽ tung ra thị trường trong vòng 4 năm tới. Đầu tiên là Ioniq 5 – một chiếc Crossover cỡ trung dựa trên Concept 45.

Huyndai thể hiện tham vọng đứng đầu thị trường xe điện với Ioniq EV - 1

Mẫu Concept 45.

Huyndai thể hiện tham vọng đứng đầu thị trường xe điện với Ioniq EV - 2

 

Ioniq 5 sẽ ra mắt tại châu Âu vào giữa năm 2021 tiếp theo đó là Ioniq 6 sedan và Ioniq 7 SUV cỡ lớn vào năm 2024. Cả 3 mẫu xe này đều sử dụng nền tảng điện hoàn toàn mới Global Modular Platform (e-GMP) của hãng xe này.

“Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, chúng tôi có tiềm năng trở thành nhà cung cấp xe điện lớn nhất châu Âu, đặc biệt là với dòng sản phẩm xe điện chuyên dụng mới mang thương hiệu Ioniq” – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hyundai châu Âu, Michael Cole cho biết trong một phỏng vấn Autonews Europe.

Ngài Cole dự đoán rằng Hyundai sẽ bán được khoảng 60.000 chiếc xe “không khí thải” trong năm nay và vào thời điểm đó hãng xe Hàn sẽ được xếp hạng là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực xe điện của châu Âu.

Huyndai thể hiện tham vọng đứng đầu thị trường xe điện với Ioniq EV - 3

 

Hyundai đã quyết định biến Ioniq thành một thương hiệu độc lập “để đáp ứng nhu cầu của thị trường đang phát triển nhanh chóng”, cũng như đẩy nhanh nỗ lực dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu của nhà sản xuất ô tô – đây là một mục tiêu khá lớn.

Cùng với các thương hiệu khác như Kia và Genesis, Hyundai đặt mục tiêu bán được 1 triệu xe điện kết hợp vào năm 2025.