Hàng loạt cổ phiếu bất ngờ…đảo ngược, VnIndex tăng mạnh hơn 10 điểm

Sự bất ngờ đến với nhiều nhà đầu tư vào cuối phiên giao dịch. Hàng loạt cổ phiếu đã bất ngờ đảo chiều từ đỏ sang xanh và rồi tăng mạnh mẽ. VnIndex chốt phiên tăng 1,16% tương ứng 10,87 điểm lên sát 950 điểm. HNX-Index cũng bứt phá tăng 0,63% lên 140,86 điểm.

Thị trường chứng khoán hồ hởi hơn bao giờ hết khi nhà đầu tư đổ mạnh tiền và dường như, những người e ngại đều hầu như đã chủ động bỏ rơi mình khỏi cuộc chơi hiện tại. Thị trường chỉ còn lại những người đang say với đà tăng không ngừng nghỉ của cổ phiếu.

Chốt phiên giao dịch, CTG tăng mạnh 3,1%; VIC tăng 2,9%, MWG và FPT đua khá sát nhau với mức tăng lần lượt là 2,6 và 2,3%. Có tận 24/30 mã thuộc VN30 tăng giá. Số mã giảm chỉ 5 trong đó ngoài TCH giảm 2,2% còn lại đều giảm rất nhẹ.

SGB hôm nay bất ngờ tăng mạnh, có lúc tăng kịch biên độ 15% lên 14.600 đồng sau cú rơi thảm những ngày đầu chào sàn chứng khoán. SGB có lẽ là cổ phiếu đáng nhớ giai đoạn hiện tại khi mà thị trường tăng mạnh còn một mình một đường giảm hơn 60% chỉ trong vài phiên đầu niêm yết. 

==============

Suốt phiên sáng đến đầu giờ chiều, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ khiến tâm lý nhà đầu tư hơi chùng xuống. Tuy nhiên, đến 13h45′, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bứt phá mạnh mẽ giúp VN30-Index tăng gần 4 điểm và đồng thời kéo chỉ số VnIndex tăng 2,5 điểm. 

EIB, CTG, VPB…hiện đang đua nhau tăng giá mạnh. Cổ phiếu công nghệ FPT, MWG cũng đang đua nhau tăng.

Hiện tại, thị trường vẫn chưa chuyển biến trên diện rộng và số mã tăng giá vẫn ít hơn số mã giảm nhưng khoảng cách đang thu hẹp dần.

===============

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh giảm sau phiên giảm bất ngờ hôm qua. Hàng loạt cổ phiếu đang trong sắc đỏ.

Tuy mức giảm không sâu và hầu hết nhà đầu tư đang trong trạng thái nghi ngờ nhiều hơn là quyết bán hay quyết mua nhưng sắc đỏ hiện diện trong nghi ngờ khiến chỉ số giảm điểm nhẹ.

Tại thời điểm 10h10′, cổ phiếu nhóm VN30 đang dần lấy lại đà tăng với sự trợ giúp của nhóm cổ phiếu ngân hàng như VPB, BID, EIB, CTG…

Phía giảm điểm trong nhóm VN30 hiện có những cái tên như TCH, SBT, VCB, SSI…nhưng mức giảm trên mỗi cổ phiếu đều không quá 2%.

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục ở mức cao khi chỉ hơn một giờ giao dịch đã đạt thanh khoản gần 2.000 tỷ trên HoSE và 245 tỷ trên HNX.

Trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán chính đều đã tăng khá cao, nhiều cổ phiếu tăng giá khá mạnh nên câu chuyện chốt lãi luôn hiện diện. Nhưng, như chúng tôi từng phân tích gần đây, sự sợ hãi thường xảy ra với các cổ đông dạn dày kinh nghiệm còn với thế hệ nhà đầu tư mới thì không có quá nhiều lý do để họ sợ. Những trải nghiệm của thế hệ F0 hiện tại chủ yếu là sự thăng hoa của thị trường chứng khoán, là cơ hội kiếm tiền, là lãi…nên dòng tiền bắt đáy mỗi nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường chứng khoán cũng là dễ hiểu.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế