Hàng chục ngàn bánh tét, thuốc men, nhu yếu phẩm “thẳng tiến” miền Trung lũ lụt

Sáng 21/10, hàng trăm tình nguyện viên là những cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã gói hàng chục ngàn chiếc bánh tét, gửi về giúp đỡ miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dự kiến trong ngày hôm nay (22/10), số bánh tét trên sẽ được chuyển đến bà con trong vùng tâm lũ.

{keywords}
Thanh niên tích cực tham gia gói bánh chưng gửi về vùng lũ.

Nhiều chuyến xe thiện nguyện cũng đã lặng lẽ rời Lâm Đồng chở theo hàng chục tấn nhu yếu phẩm ra các tỉnh miền Trung hướng tới người dân ở những vùng bị lũ lụt cô lập. Các mạnh thường quân trên địa bàn đã kêu gọi chung tay giúp đỡ người dân miền Trung bằng nhiều hình thức quyên góp như tiền mặt, các loại thực phẩm, quần áo, thuốc men…

Chị Phan Thị Liên (ngụ tại TP Đà Lạt) chia sẻ: “Tôi cũng là một người con của miền Trung xa quê, hằng ngày cập nhật thông tin về lũ lụt tại quê nhà mà không cầm được nước mắt. Của ít lòng nhiều, cùng với hàng nghìn người khác, tôi xin đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng đoàn từ thiện về giúp đỡ bà con trong con hoạn nạn này!… Cầu mong người dân trong vùng tâm lũ miền Trung sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay!..”.

{keywords}
Đoàn thiện nguyện của một doanh nghiệp ở Lâm Đồng giúp đỡ người dân miền Trung bằng nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Ngay khi nhận được thông tin bà con các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, lãnh đạo Tập đoàn Liên Minh Đà Lạt đã nhanh chóng ủng hộ và ra lời kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, đối tác, bạn bè gần xa trong và ngoài nước quyên góp giúp đỡ đồng bào. 

Doanh nghiệp này đã triển khai trao tận tay bà con vùng lũ tổng giá trị cả tiền và quà lên tới gần 1 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Infonet, bà Võ Thị Khiết, cố vấn nhân sự Tập đoàn Liên Minh Đà Lạt tâm sự: “Có trực tiếp tới nơi vùng tâm lũ thì mới thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của bà con. Có những gia đình từ nhiều ngày qua đã phải sống trên nóc nhà, thiếu thực phẩm, nước uống. Gia tài sau nhiều năm làm ăn tích góp đã trở nên trắng tay sau đợt lũ. Hơn lúc nào hết, trong lúc này bà con vùng tâm lũ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân để phần nào giải quyết nhu cầu cấp bách của cuộc sống”.

Vũ Linh