Đỗ Hùng Dũng: ‘Với Hà Nội FC, về nhì cũng là thất bại’

Hà Nội FC luôn khát khao rất lớn. Nhiều đội bóng coi về nhì là thành công nhưng với Hà Nội FC, về nhì đã là thất bại rồi. Các cầu thủ luôn vào sân thi đấu, tập luyện, hướng đến ngôi vô địch, kể cả khi đi đá châu Á cũng phải nghĩ về ngôi vô địch”, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

Hà Nội FC hiện đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng V-League 2020 với 29 điểm. Nhà đương kim vô địch kém đội đầu bảng Viettel hai điểm nhưng cũng chỉ hơn hai đội đứng sau một điểm. Theo Hùng Dũng, Viettel và Sài Gòn FC là hai đối thủ chính trong cuộc đua vô địch với đội bóng Thủ đô.

Đỗ Hùng Dũng: 'Với Hà Nội FC, về nhì cũng là thất bại' - 1

 

“Với Hà Nội FC, có lẽ Viettel và Sài Gòn FC là những đối thủ trực tiếp. Viettel rất nguy hiểm, họ đã bắt đầu tìm thấy lối chơi riêng. Hơn nữa, dù gì họ cũng có những cầu thủ bản lĩnh và kinh nghiệm như Trọng Hoàng hay Quế Ngọc Hải”, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019 nhận định.

Nói về phong độ của Hà Nội FC từ đầu mùa giải, Hùng Dũng thừa nhận rằng đội bóng thiếu sự ổn định do vấn đề lực lượng, một số cầu thủ trẻ chưa thích nghi được với sự khắc nghiệt của giải đấu.

“Hà Nội FC luôn là tập thể đoàn kết. Đầu mùa giải, nhiều cầu thủ trẻ hơi khớp. Các bạn ấy vẫn chưa trưởng thành, chơi chưa ổn định. Trận đấu trước có thể rất hay, ghi hai ba bàn nhưng sau đó thì mất hút. Điều cần nhất với cầu thủ trẻ là ổn định, V- League kéo dài hơn hai mươi trận nên các bạn ấy vẫn cần trui rèn rất nhiều“, Hùng Dũng cho biết.

“Trong thời điểm khó khăn nhất, Hà Nội FC luôn có những buổi họp, phân tích để các HLV, anh lớn từng trải chia sẻ kinh nghiệm giúp các cầu thủ trẻ hiểu hoàn cảnh hiện tại. Việc đó xảy ra hằng năm để trui rèn bản lĩnh các cầu thủ”.

Ở vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020, Hà Nội FC sẽ chạm trán Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy.