Dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang có vấn đề

Dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang có vấn đề - 1

Tóc rụng nhiều: Rụng tóc là điều bình thường, nhưng rụng đến nỗi xuất hiện những đốm hói trên đầu thì là vấn đề nghiêm trọng. Rụng tóc thường liên quan tới căng thẳng. Nhưng theo các chuyên gia, khi đường ruột bị ảnh hưởng thì tóc của bạn cũng sẽ mỏng và dễ rụng hơn. Do ruột chịu trách nhiệm sản xuất vitamin B7, biotin giúp ngăn ngừa rụng tóc và các bệnh về da.

Dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang có vấn đề - 2

Tăng cân không rõ nguyên nhân: Khi đường ruột hoạt động không tốt, bạn sẽ bị tăng cân. Tình trạng này xảy ra khi đường ruột không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng và không điều chỉnh được lượng đường, chất béo trong máu.

Dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang có vấn đề - 3

Đột nhiên không ăn được một số thực phẩm: Hệ thống tiêu hóa chịu trách nhiệm phân hủy các thức ăn và loại bỏ độc tố. Khi đường ruột bị bệnh, cơ thể sẽ không thể loại bỏ độc tố, từ đó gây phản ứng với một số loại thực phẩm. Các triệu chứng có thể gặp như buồn nôn, nôn, đau dạ dày, đầy hơi, chuột rút và tiêu chảy.

Dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang có vấn đề - 4

Thèm ăn liên tục: Sự mất cân bằng trong đường ruột sẽ gây ra cảm giác thèm ăn. Nguy hiểm hơn, nhóm thực phẩm những người thường thèm ăn vào thời điểm này là đường và chất béo. Ăn nhiều các món ăn này sẽ khiến ruột của bạn càng nguy hại hơn.

Dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang có vấn đề - 5

Không thể ngủ ngon: Để ngủ ngon, cơ thể cần loại hormone là serotonin. Serotonin hoạt động như một chất hóa học giúp cơ thể điều chỉnh tâm trạng và giấc ngủ. Khi đường ruột hoạt động không bình thường, bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ dẫn đến mất ngủ và hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng.

Dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang có vấn đề - 6

Bệnh về da: Các enzyme và axit trong dạ dày, ruột không chỉ phân hủy thức ăn mà còn làm sạch và khử trùng chúng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Đường ruột hoạt động không bình thường sẽ không thể xử lý các thực phẩm dung nạp vào cơ thể. Điều này khiến bạn dễ mắc các bệnh ngoài da như chàm hay kích ứng da.

Dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang có vấn đề - 7

Đi vệ sinh nhiều hơn: Như đã nói ở trên, khi đường ruột hoạt động không hiệu quả, nó sẽ không xử lý tốt những thực phẩm bạn ăn. Tình trạng này sẽ khiến bạn bị tiêu chảy, đầy hơi, ợ chua hay táo bón.