Đàm phán về gói kích thích mới vẫn tiếp tục, Phố Wall đồng loạt rớt điểm


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 97,97 điểm, tương đương 0,4%, xuống 28.210,82 điểm. Ở đầu phiên, chỉ số gồm 30 cổ phiếu giao dịch cao hơn 100 điểm. S&P 500 mất 0,2% còn 3.435,56 điểm. Nasdaq Composite rớt 0,3% và chốt phiên với 11.484,69 điểm.

Đàm phán về gói kích thích mới vẫn tiếp tục, Phố Wall đồng loạt rớt điểm - Ảnh 1.

Bà Pelosi cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư rằng bà hy vọng cả hai bên có thể giải quyết “phần bất đồng” của dự luật viện trợ. Bình luận của bà được đưa ra sau khi Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết hôm thứ Ba rằng bà Pelosi và ông Mnuchin đã đạt được “tiến bộ tốt” trong các cuộc đàm phán về gói kích thích. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng họ “vẫn còn hướng đi” trước khi đạt được thỏa thuận.

Cuộc trò chuyện giữa Mnuchin và Pelosi hôm thứ Ba tiếp tục nỗ lực vào phút cuối để đưa ra một thỏa thuận trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Đảng Dân chủ và chính quyền Trump đã chật vật trong nhiều tháng để vượt qua những bất đồng cơ bản về các biện pháp kích thích bổ sung – bao gồm cả số tiền được đưa ra – khi nền kinh tế tiếp tục đối mặt với gánh nặng của đại dịch.

Ngay cả khi Nhà Trắng và Đảng Dân chủ đạt được thỏa thuận, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell sẽ cần đưa dự luật lên Thượng viện kịp thời. McConnell nói trong cuộc họp kín hôm thứ Ba tại bữa trưa cá nhân rằng ông đang khuyến khích chính quyền không đồng ý với một dự luật kích thích kinh tế vì ông lo lắng về việc các đảng viên Cộng hòa bị chia rẽ trước cuộc bầu cử, NBC News đưa tin.

Ở phiên này, cổ phiếu Netflix giảm gần 7% sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh đáng thất vọng và số lượng người đăng ký thấp hơn dự kiến. Goldman Sachs và Boeing là những thành viên Dow Jones có diễn biến kém nhất, lần lượt giảm 2,5% và 2%.

Sự sụt giảm đó phần nào bù đắp nhờ cổ phiếu Snap tăng 28,3%. Cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội tăng trở lại nhờ vào kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo trong quý trước. Đà tăng vọt của Snap đã đẩy cổ phiếu này lên mức cao nhất mọi thời đại và nâng Facebook, Twitter và Alphabet lên. Facebook đóng cửa cao hơn 4,2% và Twitter tăng 8,4%. Cổ phiếu Alphabet tăng 2,3%. Một nhà phân tích của Deutsche Bank cho biết trong một lưu ý rằng kết quả kinh doanh của Snap cho thấy về tương lai “lợi nhuận cho quảng cáo trực tuyến”.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ