Cha người đàn ông bị tố lừa tình và 2,5 tỷ đồng 7 phụ nữ xin khắc phục hậu quả

Mới đây, một ông lão hơn 70 tuổi nhận là bố của ông Tống Anh S. (41 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội), người đang bị 7 phụ nữ tố cáo lừa tình và chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng, đã liên hệ với một nạn nhân mong muốn thay ông S. khắc phục hậu quả.

Tại buổi nói chuyện với chị H. (một trong 7 nạn nhân), bố ông S. gửi lời xin lỗi. Theo lời ông lão, S. là con út trong gia đình, đã trải qua 2 đời vợ. Thời gian qua, S. đi làm thuê cho một công ty trong lĩnh vực điện lạnh. Hồi giữa tháng 7, S. về quê và thông báo với gia đình sẽ đi làm công trình ở xa.

Ông lão cho biết vụ việc con trai ông bị tố lừa tình, lừa tiền 7 phụ nữ ông chỉ được biết qua báo chí. Trước vụ việc con trai gây ra, ông cảm thấy xót xa, đau lòng và mong muốn chị H. cũng như những người phụ nữ bị S. lừa gạt thông cảm.

Người đàn ông này cho biết sẽ đứng ra thu xếp kinh tế, vay mượn tiền bạc để trả các nạn nhân thay cho con trai mình. Ông không hứa sẽ trả hết được tiền cho các nạn nhân nhưng trước mắt sẽ thu xếp để trả cho con trai một phần.

Cha người đàn ông bị tố lừa tình và 2,5 tỷ đồng 7 phụ nữ xin khắc phục hậu quả - 1

Các nạn nhân kể lại vụ việc. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Tuy nhiên, trước đề nghị này, chị H. từ chối. Bản thân chị mong muốn S. phải là người chịu trách nhiệm, bị trừng trị theo quy định của pháp luật.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, nhiều người phụ nữ khác nhận là nạn nhân bị ông S. lừa đảo cũng làm đơn trình báo vụ việc gửi cơ quan chức năng.

Như VTC News đưa tin, thời gian qua, 7 phụ nữ làm đơn tập thể gửi Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội để tố giác ông Tống Anh S. có hành vi lợi dụng tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố giác của nhóm phụ nữ, từ năm 2015, họ lần lượt quen ông S. từ những trang web hẹn hò. Ông S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa các nạn nhân đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để tạo lòng tin.

Khi các nạn nhân tin tưởng, ông S. lấy lý do công ty gặp khó khăn về tài chính, nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy. Khi biết mình bị lừa số tiền lớn, các nạn nhân bắt đầu tìm hiểu thì biết mình không phải nạn nhân duy nhất của ông S., thậm chí có một số nạn nhân còn đang mang thai với ông S.

Tuy nhiên, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP Hà Nội cho biết, vụ việc người đàn ông đã có vợ con bị 7 phụ nữ tố cáo lừa tình và 2,5 tỷ đồng bị tạm đình chỉ giải quyết vì hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định.

Cũng theo vị đại diện này, sau khi làm việc trực tiếp với ông S., cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc. Dù bị tạm đình chỉ nhưng thông báo truy tìm ông S. vẫn đang có hiệu lực, cho đến khi ông S. đến làm việc.