Bão Saudel đổ bộ, nhiều nơi ở Philippines ngập lụt

Bão nhiệt đới Saudel, còn có tên Philippines là Pepito, đã gây ra lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng khi quét qua tỉnh Quezon và thủ đô Manila hôm 21/10 vừa qua.

Nhiều nơi thuộc tỉnh Quezon đã chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng, khi nhiều ngôi nhà và đường phố tại địa phương này bị biển nước vây quanh, buộc người dân phải sử dụng thuyền nhỏ để di chuyển qua các vùng nước sâu.

{keywords}
Nhiều nơi tại Philippines ngập lụt do bão lũ. Ảnh: Ruptly

Theo Ruptly, hàng nghìn người dân sống ở tỉnh Quezon đã phải đi sơ tán, trong khi nhiều người khác vẫn đang chờ các cơ quan chức năng tới cứu trợ.

“Hiện tại, chúng tôi đang giải cứu những người dân sống trong vùng ảnh hưởng bởi lũ lụt và đã cứu được 1.400 gia đình, cũng như chuyển họ tới các trung tâm sơ tán”, thị trưởng thành phố Lopez Rachelle Ubana nói.

Cơ quan khí tượng quốc gia Philippines nhận định, cơn bão Saudel sẽ tiến vào Biển Đông trong ngày 24/10 tới.

Video: Nhiều nơi tại Philippines ngập lụt do bão lũ. Nguồn: Ruptly

Video: Vùng Buenavista thuộc tỉnh Quezon chịu cảnh ngập lụt. Nguồn: Tetova Online

Tuấn Trần

Mỹ hỗ trợ Việt Nam 100 nghìn USD ứng phó bão lũ

Mỹ hỗ trợ Việt Nam 100 nghìn USD ứng phó bão lũ

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink hôm nay (17/10) công bố một khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100 nghìn USD.

Kim Jong Un hứa xây hàng nghìn nhà cho dân Triều Tiên sau bão

Kim Jong Un hứa xây hàng nghìn nhà cho dân Triều Tiên sau bão

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hứa sẽ giúp những khu vực bị bão tàn phá của nước này hồi phục và xây dựng ít nhất 25.000 ngôi nhà cho dân trong vòng 5 năm tới.