Ứng viên Cộng hòa, Dân chủ làm chung video tranh cử dù hai đảng đối đầu gay gắt

Ứng viên Cộng hòa, Dân chủ làm chung video tranh cử dù hai đảng đối đầu gay gắt - Ảnh 1.

Ông Spencer Cox, phải, và đối thủ Chris Peterson – Ảnh: REUTERS

Quảng cáo tranh cử này là của ông Spencer Cox, thành viên đảng Cộng hoà, và đối thủ Chris Peterson, một thành viên Dân chủ.

“Tôi không chắc đã có ai làm điều này trước đó chưa… nhưng vì đối thoại chính trị quốc gia của chúng ta đang tiếp tục giảm, tôi và đối thủ quyết định làm điều gì đó khác biệt. Hãy khiến Utah là một tấm gương cho cả nước”, ông Cox viết trên mạng xã hội Twitter ngày 20-10, giờ địa phương.

Đứng cạnh đối thủ trong quảng cáo, ông Cox kêu gọi “chúng ta có thể bất đồng mà không căm ghét nhau”, trong khi ông Peterson nói “chúng ta có thể tranh luận mà không hạ thấp tính cách nhau”, theo đài CBS News.

Khác với không khí cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua vào ghế tống thống, hai ứng viên ở Utah trong quảng cáo đùa nhau về việc cử tri nên bầu cho ai, trước khi kêu gọi mọi người tôn trọng lẫn nhau dù họ có bầu cho ai.

Ứng viên Cộng hòa, Dân chủ làm chung video tranh cử dù hai đảng đối đầu gay gắt - Ảnh 2.

Hình ảnh hai ứng cử viên thống đốc của hai đảng trong cùng một video quảng cáo tranh cử – Ảnh: Twitter

Ông Cox và ông Peterson đang cạnh tranh chiếc ghế thống đốc bang Utah sau khi thống đốc Gary Herbert tuyên bố không tái tranh cử.

“Các giá trị chung của chúng ta vượt trên sự khác biệt chính trị và sức mạnh quốc gia dựa vào khả năng của chúng ta để nhìn thấy điều đó”, ông Peterson nói. Cả hai cũng tuyên bố sẽ tôn trọng kết quả bầu cử diễn ra vào 3-11 tới.

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã tỏ ý không đảm bảo chuyển giao quyền lực êm thấm nếu ứng viên Dân chủ Joe Bide chiến thắng.