Trước trận so găng cuối, ông Trump đi mít-tinh, ông Biden luyện tranh luận

Tổng thống Donald Trump đang đẩy mạnh vận động ở Pennsylvania, bang quan trọng nhất trên bản đồ bầu cử, trong khi đối thủ Joe Biden dành thời gian chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng vào ngày 22/10.

Các cuộc thăm dò dư luận hiện nay đều cho thấy Tổng thống Mỹ đương nhiệm theo sau ứng viên Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng, trong bối cảnh Ngày Bầu cử 3/11 ngày một gần.

{keywords}
Ảnh: ABC News

Ông Donald Trump vẫn tiếp tục hành trình rốt ráo nhằm vận động cử tri tín nhiệm ông thêm một nhiệm kỳ nữa, đưa ra những gì mà chiến dịch của ông mong muốn là thông điệp “chốt hạ”.

“Đây là một cuộc bầu cử giữa một Trump siêu phục hồi và một Biden trầm cảm. Các bạn sẽ mắc chứng chán nản chưa từng thấy”, AP dẫn lời chủ nhân Nhà Trắng nói tại cuôc mít-tinh ở Erie. “Nếu bạn muốn sự chán nản, tiêu điều và tuyệt vọng, hãy bình chọn cho Joe buồn ngủ. Và sự buồn chán”.

Theo hãng tin AP, chuyến đi vận động tranh cử tới Pennsylvania là một trong nhiều sự kiện ở bang này của ông Trump trong 2 tuần tới. “Nếu chúng tôi thắng Pennsylvania, chúng tôi giành được toàn bộ”, Trump nói trên Erie.

Hạt Erie đã ủng hộ cựu Tổng thống Barack Obama trong cuộc bầu cử năm 2012 nhưng quay sang bầu ông Donald Trump năm 2016. Sự thay đổi tương tự cũng diễn ra ở nhiều thành phố và thị trấn nhỏ cùng các vùng nông thôn, góp phần giúp ông vượt qua đối thủ Hillary Clinton ở nhiều thành phố lớn thuộc bang này.

Lẽ ra, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã đi cùng Tổng thống tới Erie tranh cử, nhưng bà đã hủy quyết định này vì bị ho dai dẳng trong thời gian hồi phục khỏi Covid-19.

Trong khi đó, ứng viên Dân chủ Joe Biden đang dành thời gian ở ngôi nhà ven hồ của ông tại Wilmington, bang Delaware, cùng với cố vấn cấp cao Ron Klain – người phụ trách chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống vào ngày 22/10.

Ông Biden không tổ chức hay tham dự một sự kiện công cộng nào trong hai ngày 20 và 21/10, cũng không có lịch trình đi vận động tranh cử trong ngày 22/10. Ông dự kiến sẽ nhận được cú huých từ cựu Tổng thống Barack Obama, người sẽ tổ chức một sự kiện ở Philadelphia ngày 21/10.

Theo AP, Joe Biden rất kín tiếng về sự chuẩn bị cho cuộc tranh luận ở Nashville, chỉ tiết lộ ông tập trung xem các tuyên bố trước đây của đối thủ về các vấn đề chính. Các cố vấn của Biden coi cuộc tranh luận cuối cùng này là cơ hội để thảo luận về chính sách đối ngoại, vốn được họ xem như một trong những thế mạnh của vị cựu Phó Tổng thống.

Thanh Hảo

Bà Trump hủy đi tranh cử cùng chồng vì bị ho dai dẳng

Bà Trump hủy đi tranh cử cùng chồng vì bị ho dai dẳng

Đệ nhất Phu nhân Mỹ quyết định không hiện diện tại sự kiện vận động cử tri của Tổng thống Donald Trump vì bà cảm thấy không khỏe khi đang phục hồi khỏi Covid-19.

Các 'đại gia' công nghệ Mỹ mạnh tay quảng cáo chống ông Trump

Các ‘đại gia’ công nghệ Mỹ mạnh tay quảng cáo chống ông Trump

Một siêu ủy ban hành động chính trị do các “đại gia” công nghệ Mỹ điều hành đang chuẩn bị chiến dịch quảng cáo quy mô lớn nhằm giúp ứng viên Joe Biden chống lại Tổng thống Donald Trump.