Trung ương Hội Chữ thập đổ Việt Nam tặng quà cứu trợ tại Quảng Bình

Ngày 21/10, đoàn cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cứu trợ cho người dân vùng rốn lũ hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trận “đại hồng thủy” vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã khiến 9 người chết, 29 người bị thương; gần 109.300 ngôi nhà của người dân bị ngập chìm trong biển nước. Nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trắng tay, khốn đốn sau mưa lũ.

Để kịp thời hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng nặng nề sau mưa lũ, ông Nguyễn Hải Anh cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến từng hộ gia đình để động viên và trao tặng các phần quà ý nghĩa đến người dân các xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy. Đây là các địa phương được xem là vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Bình.

Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng các phần quà thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, hỗ trợ người dân vùng lũ lúc khó khăn, hoạn nạn.

Theo đó, các phần quà gồm thùng hàng gia đình (nồi, chăn, thau…), mỳ tôm, nước uống, sữa, bột lọc nước khử khuẩn, túi hàng cứu trợ khẩn cấp (áo mưa, cơm cháy, lương khô, đèn pin, bánh ngọt…) và tiền mặt. Tổng trị giá cứu trợ khẩn cấp đợt 3 từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho người dân vùng lũ Quảng Bình gần 1,5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Trung ương Hội đã thành lập ngay Ban Chỉ đạo Trung ương và các sở chỉ huy ở các tỉnh, thành hội để huy động toàn lực từ các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên; vận động quyên góp ủng hộ từ các nhà tài trợ, các tổ chức trong nước và quốc tế, các đối tác trong phong trào để kịp thời trợ giúp người dân vùng lũ, đặc biệt là nhân dân tỉnh Quảng Bình – một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai. Đó là những phần quà hỗ trợ cuộc sống chứa đầy tình cảm của Trung ương Hội và các mạnh thường quân. Mong rằng, người dân Quảng Bình kiên cường, cố gắng vượt qua khó khăn và ảnh hưởng của thiên tai để sớm ổn định cuộc sống.

Với tinh thần “Chữ thập đỏ – vì mọi người, ở mọi nơi. Dù bạn là ai, khi bạn cần – chúng tôi sẵn sàng có mặt,” Trung ương Hội sẽ luôn sát cánh, đồng hành với nhân dân trong mọi hoàn cảnh. Tôi cũng hy vọng rằng, tinh thần này sẽ được lan tỏa đến hàng triệu triệu con tim người Việt Nam cũng như bạn bè trên thế giới – ông Nguyễn Hải Anh cho biết thêm.

Đến thời điểm này, nhiều vùng của tỉnh Quảng Bình vẫn còn mưa, có nơi mưa to kèm gió lạnh, nhiều thôn, bản vẫn còn bị cô lập, chia cắt. Mưa lũ đã làm đảo lộn và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân nơi đây.

Thời gian tới, người dân vùng lũ Quảng Bình rất cần những tấm lòng thiện nguyện cùng chung tay, giúp sức, hỗ trợ người dân theo hướng phục hồi sinh kế để nhân dân ổn định cuộc sống một cách bền vững trước tác động của thiên tai./.