Trọng tài VAR gây tranh cãi trận Everton-Liverpool bị đẩy xuống hạng dưới

Theo Daily Mail, ông David Coote sẽ không có tên trong danh sách trọng tài chính lẫn phụ trách phòng VAR ở vòng 6 Ngoại Hạng Anh. Thay vào đó, vị trọng tài này được bố trí cầm còi ở Championship (giải hạng hai trong hệ thống bóng đá Anh).

Trong năm vòng đấu đã qua của Ngoại Hạng Anh, ông David Coote luôn góp mặt trong vai trò trọng tài chính hoặc trưởng nhóm trợ lý video (VAR) của trận đấu. Ông vẫn làm nhiệm vụ ở vòng 6, nhưng chỉ với tư cách là trọng tài thứ tư trong trận West Ham gặp Manchester City.

Trọng tài VAR gây tranh cãi trận Everton-Liverpool bị đẩy xuống hạng dưới - 1

Pickford khiến Van Dijk chấn thương nặng nhưng không bị phạt.

Ở trận đấu giữa Everton và Liverpool cuối tuần trước, ông Coote đã gây tranh cãi lớn trong tình huống va chạm giữa Jordan Pickford (Everton) và Virgil van Dijk (Liverpool). Trong vai trò VAR, ông đã không tư vấn cho trọng tài chính phạt thẻ thủ môn của Everton vì động tác tranh chấp khiến đối phương gặp chấn thương nặng.

Daily Mail đưa tin trọng tài David Coote không để ý đến việc xem xét va chạm kể trên. Đây là câu trả lời mà Liverpool nhận được khi khiếu nại lên ban tổ chức. Tuy nhiên Ban trọng tài chuyên nghiệp Anh (PGMOL) phủ nhận thông tin trên, khẳng định không phải ông David Coote quên luật

Trọng tài chính cũng không phạt Pickford bởi cầu thủ Liverpool đã việt vị từ trước khiến tình huống này trở thành pha bóng ngoài cuộc, không được tính là phạm lỗi. Thủ môn của Everton cũng không bị phạt nguội.