Thua 3 trận liền, HAGL vẫn được HLV đối phương hâm mộ

Thua 3 trận liền, HAGL vẫn được HLV đối phương hâm mộ - Ảnh 1.

Cầu thủ HAGL thất vọng sau khi để thua 1-3 trước Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả tối 20-10 – Ảnh: HỮU TẤN

Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của HAGL, thủng lưới tổng cộng 11 bàn. Khi được hỏi, liệu ông có tiếc nuối cho lứa Xuân Trường, Văn Toàn, HLV Phan Thanh Hùng không nghĩ vậy.

Cựu HLV tuyển Việt Nam nói: “Tôi vẫn ủng hộ cách chơi của HAGL. Họ có nhiều người hâm mộ. Tôi cũng rất hâm mộ. Nhiều cầu thủ của họ đóng góp cho đội tuyển quốc gia nên tôi không thấy tiếc nuối gì. Không dễ để đào tạo được những cầu thủ chất lượng như thế. Tôi làm nên tôi hiểu”.

Vị HLV này nói tiếp: “Với tôi, HLV nào cũng muốn có cầu thủ HAGL bây giờ. Còn thành công thì phải được tạo nên bởi nhiều yếu tố. Tôi rất thích cầu thủ HAGL nhưng triết lý, quảng lý đúng thì không dễ. V-League  khắc nghiệt lắm, không phải đá đẹp thôi, phải hiệu quả nữa.

Phải bước vào trong cuộc mới hiểu, ở ngoài cuộc khó lắm. Tôi hiểu những gì đang xảy ra ở Than Quảng Ninh nhưng cũng phải qua nhiều thời khắc. Điều ấy cần có thời gian. Tôi rất thích cách chơi bóng của cầu thủ HAGL. Cầu thủ Than Quảng Ninh cũng có thể đá được nhưng chưa được như HAGL và tôi muốn một vài em trẻ được cọ xát”.

Thua 3 trận liền, HAGL vẫn được HLV đối phương hâm mộ - Ảnh 2.

HLV Phan Thanh Hùng theo đuổi lối chơi kiểm soát bóng và rất mê những cầu thủ kỹ thuật của HAGL – Ảnh: HỮU TẤN

Ở trận này, HAGL tung đội hình dự bị vào sân, cất nhiều trụ cột như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh. HLV Nguyễn Văn Đàn chia sẻ lý do nằm ở thể lực của các cầu thủ khi phải thi đấu 4-5 ngày/trận.

“Tôi phải dựa vào chặng đường sắp tới, tính toán cho hợp lý từng trận. Tôi định cầm cự hiệp 1 rồi thay thế nhân sự tốt hơn trong hiệp 2. Tôi hài lòng vì các cầu thủ thi đấu kiên cường nhưng sự khác biệt nằm ở cầu thủ số 91 (Jermie Lynch – PV) thi đấu rất xuất sắc”, HLV Nguyễn Văn Đàn nói.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng thì tỏ ra bất ngờ nhưng cũng nhìn thấy cơ hội từ việc sắp xếp đội hình của HAGL. Ông nói: “Lúc đầu, tôi rất bất ngờ. Tôi đoán họ có vấn đề thể lực. Hiệp 2 sẽ thay toàn bộ đội hình.

Tôi ép cả đội dồn lên đá luôn. Rõ ràng, nếu đội hình chính của họ được tung thì tôi cẩn trọng vì đang chơi với nhau cực tốt nên cực ngại. Tôi yêu cầu tấn công, đá hết. Tôi cũng lo cầu thủ mệt, dự bị thì toàn các em trẻ trong khi HAGL bung sức ở hiệp 2″.

Than Quảng Ninh giành chiến thắng nhờ 3 bàn thắng của Claudecir (21’) và cú đúp của Jermie Lynch (58’, 64’). Bàn thắng duy nhất của HAGL được ghi do công của A Hoàng ở phút 76.

Than Quảng Ninh đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 28 điểm, bằng điểm đội xếp trên Sài Gòn FC và chỉ kém đội đầu bảng Viettel 3 điểm. Trong khi đó, HAGL dậm chân ở vị trí thứ 7 với 20 điểm.