Thành ủy Hà Nội kêu gọi người dân ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 21/10, Thành ủy Hà Nội có văn bản gửi các cơ quan, tổ chức, ban ngành trên địa bàn thành phố để kêu gọi ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Theo Thành ủy Hà Nội, những ngày qua, một số tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra mưa bão, lũ, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. 

Thành ủy Hà Nội kêu gọi người dân ủng hộ đồng bào miền Trung - 1

Nhiều ngôi nhà ở xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) chìm trong nước lũ sau những đợt mưa lớn. (Ảnh: Hồ Cầu)

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, tinh thần Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội, các sở, nghành Thành phố kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ đóng góp gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Theo thống kê mới nhất, trong các ngày 6-20/10, mưa lũ làm 106 người chết và 27 người mất tích. Quảng Trị là địa phương bị thiệt hại nhiều nhất về người với 49 người chết và 8 người mất tích.

Về giao thông, 16 tuyến quốc lộ, 163.000 m đường quốc lộ, 161.800 m đường giao thông địa phương bị ngập, sạt lở, hư hỏng, tập trung tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Mưa lũ cũng làm 370 ha lúa và gần 7.000 ha hoa màu bị ngập, hư hại. Hơn 5.800 con gia súc và 685.000 con gia cầm bị chết.

Tính đến 13h ngày 20/10, khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế vẫn còn hơn 185.000 hộ dân bị ngập. Theo báo cáo, lực lượng chức năng các tỉnh phải sơ tán 57.500 hộ với hơn 200.000 người ra khỏi vùng trũng thấp, ngập lụt và có nguy cơ mất an toàn.