Siêu phẩm GMC Hummer EV 2022 lộ diện với công suất 1.000 mã lực

Hummer EV là biểu tượng cho nỗ lực muốn hồi sinh thương hiệu Hummer đã từng vang bóng một thời. Trong lần hồi sinh này, GMC Hummer trông khác nhiều so với lần cuối nó xuất hiện.

GMC Hummer không còn dựa trên một chiếc xe quân sự (Chevy Tahoe hoặc Colorado được độ lại) với động cơ V8 danh tiếng như trước đây mà thay vào đó, dưới nắp ca-pô sẽ là động cơ điện đầu tiên trong dòng sản phẩm của GMC, được xây dựng dựa trên kiến trúc Ultium Drive mới của General Motor.

GMC lần đầu tiên công bố Hummer EV Edition 1, bao gồm hệ dẫn động e4WD ba động cơ mạnh nhất.

 Siêu phẩm GMC Hummer EV 2022 lộ diện với công suất 1.000 mã lực - 1

Thiết kế của Hummer mang nhiều điểm khác biệt với các mẫu GMC khác nhưng vẫn gợi nhớ đến những mẫu xe thế hệ trước. 

Điểm nhấn nổi bật nhất của GMC Hummer EV là công suất trên 1.000 mã lực, mô-men xoắn 11.500 lb-ft, cộng với một ước tính phạm vi lái xe hơn 350 dặm. Với pin 800-volt DC sạc nhanh, Hummer có thể phục hồi gần 100 dặm trong thời gian chỉ trong 10 phút. Ngoài ra, GMC Hummer EV cũng là mẫu xe đầu tiên được sử dụng hệ thống siêu tốc từ Cadillac với hơn 200.000 dặm lái xe rảnh tay trên những địa hình nhất định.

 Siêu phẩm GMC Hummer EV 2022 lộ diện với công suất 1.000 mã lực - 2

 

Bên trong, GMC Hummer sở hữu nội thất cao cấp hoàn toàn mới cộng với hệ thống thông tin giải trí tiện nghi, nổi bật bởi màn hình cảm ứng 13,4 inch và màn hình trung tâm thông tin người lái 12,3 inch. Ở phía sau xe bao gồm một cửa sổ kính, nắp sau chỉnh điện tiêu chuẩn, cửa hậu MultiPro của GMC với sáu vị trí chức năng…

 Siêu phẩm GMC Hummer EV 2022 lộ diện với công suất 1.000 mã lực - 3

 

 Siêu phẩm GMC Hummer EV 2022 lộ diện với công suất 1.000 mã lực - 4

 

GMC cho biết Hummer đi kèm với tính năng Watts to Freedom có sẵn, giải phóng toàn bộ sức mạnh của hệ thống động cơ điện cho phép xe tăng tốc từ 0-100km/giờ trong 3 giây. Người lái cũng có quyền truy cập vào tính năng kiểm soát chế độ lái xe.

Al Oppenheiser, kỹ sư trưởng của GMC Hummer cho biết, mục tiêu của Hummer EV là một chiếc xe bán tải năng lực nhất từ ​​trước đến nay, một “con quái vật địa hình” tuyệt đối với hệ dẫn động e4WD độc đáo mang lại khả năng cơ động, không giống như bất cứ thứ gì GM từng cung cấp trước đây.

 Siêu phẩm GMC Hummer EV 2022 lộ diện với công suất 1.000 mã lực - 5

 

GMC Hummer sử dụng lốp Goodyear Wrangler All Territory MT 35 inch theo tiêu chuẩn và lốp 37 inch tùy chọn . Loại lốp này giúp Hummer có thể di chuyển theo chiều dọc 18 inch và vượt qua vùng nước sâu hơn 2 mét. GMC đã bao phủ gầm xe bằng các tấm thép để bảo vệ xe khỏi bị hư hại, đồng thời các camera gầm xe trước và sau mới với chế độ xem “điểm ngắm ảo” trực tiếp sẽ giúp tránh mọi chướng ngại vật ngoài đường.

Những người đam mê địa hình sẽ thích các tiện ích off-road của Hummer, hiển thị thông tin trên màn hình, bao gồm đầu ra mô-men xoắn, áp suất lốp, góc nghiêng và góc lăn, đồng hồ đo độ trôi…

 Siêu phẩm GMC Hummer EV 2022 lộ diện với công suất 1.000 mã lực - 6

 

GMC Hummer sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2021 tại Trung tâm lắp ráp ZERO Detroit-Hamtramck của GM. 

Giá cho Hummer EV2 cơ sở bắt đầu từ 79.995 USD với hệ dẫn động hai động cơ, mặc dù mô hình này sẽ không có sẵn cho đến mùa xuân năm 2024. Một phiên bản EV2x có giá 89.995 USD, mẫu xe tầm trung sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023.

Vào mùa thu năm 2022, mẫu xe EV3x sẽ xuất hiện với hệ thống truyền động ba động cơ, vectơ mô-men xoắn và Watts to Freedom với giá 99.995 USD. Các trang trí bổ sung sẽ được thêm vào các phiên bản trong tương lai.

Video giới thiệu siêu phẩm GMC Hummer EV: