Rio Ferdinand hết lời khen trung vệ MU “bỏ túi” Mbappe

Màn trình diễn ấn tượng của Axel Tuanzebe trước hai mũi nhọn tấn công hàng đầu Mbappe, Neymar đã nhận được lời khen từ cựu danh thủ Owen Hargreaves và Rio Ferdinand.

Không thi đấu phút nào suốt 10 tháng qua, thế nên, khá nhiều người ngạc nhiên khi thấy Solskjaer điền tên Tuanzebe vào đội hình xuất phát trước PSG. Tuy nhiên, trung vệ 22 tuổi đã không phụ lòng tin của ông thầy người Na Uy.

{keywords}
Tuanzebe thi đấu rất tốt trước PSG

Trong vai trò trung vệ lệch phải, Axel Tuanzebe thi đấu vững như “hòn đã tảng”, liên tục có những pha đua tốc rồi cắt bóng trước mũi giày Mbappe.

Phong độ chói sáng của Tuanzebe khiến nhiều người quên mất rằng MU đang thiếu đội trưởng Harry Maguire. Tan trận, anh nhận được không ít lời khen từ Owen Hargreaves.

“Tôi rất thích Tuanzebe. Công bằng mà nói, cậu ấy giống như vận động viên điền kinh vậy. Với thể chất sẵn có, Tuanzebe chẳng ngán ngại Mbappe hay Neymar. Tôi nghĩ trung vệ người Anh sẽ ngày càng tiến bộ.

Scott McTominay cũng trưởng thành lên nhiều sau màn trình diễn tốt chính trên sân Công viên các Hoàng tử gần hai năm trước. Nếu có thể ngăn cản được Mbappe, chắc chắn hậu vệ đó phải sở hữu một điều gì đó thật đặc biệt.”.

Vị trí trung vệ khiến Solskjaer phải đau đầu suốt thời gian qua. Cả Lindelof lẫn Eric Bailly vẫn chưa tạo được sự an tâm khi đá cặp cùng Harry Maguire.

Cựu danh thủ Rio Ferdinand cũng khuyên Solskjaer nên “thưởng” cho Tuanzebe bằng cách cho anh ra sân thử thách nhiều hơn thời gian tới.

{keywords}

{keywords}

Trung vệ người Anh không ngại đua tốc độ với Mbappe

“Trung vệ là vị trí bị coi là tử huyệt của MU 12 tháng qua. Nhưng hôm nay, khi đối đầu với hai tiền đạo xuất sắc đẳng cấp Thế giới, Tuanzebe đã khóa chặt họ. Màn trình diễn xứng đáng được tưởng thưởng.

Axel Tuanzebe vừa phải vật lộn với chấn thương, nên trở lại lần đầu tiên sau 10 tháng mà chơi như này, tôi nghĩ là quá đỉnh. Ole cần đưa ra quyết định về nhân sự.”

Về phần mình, Solskjaer cũng tán dương Tuanzebe: “Màn trình diễn không thể tin được của Axel Tuanzebe, sau khi mới chỉ tập luyện trong vài tuần. Cậu ấy là một hậu vệ, một nhà lãnh đạo tuyệt vời”.

* An Nhi