Quảng Bình: Sạt lở đất đồi đè sập 3 dãy nhà của Đồn Biên phòng

Một quả đồi lớn đã sạt lở, đất đổ xuống đè sập 3 dãy nhà của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa, Quảng Bình).

Chiều 20/10, thông tin qua điện thoại với phóng viên, thượng tá Phan Thanh Bổng – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cho biết: “Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo vừa xảy một vụ sạt lở rất lớn khiến nhiều dãy nhà trong đồn bị sập, hư hỏng, may mắn là toàn bộ các cán bộ chiến sĩ của đồn đều an toàn”.

{keywords}
Một trong 3 dãy nhà của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo bị đè sập (ảnh: Hoài Nam)

Theo thông tin từ thượng tá Phan Thanh Bổng, vào lúc 10h30 ngày 19/10, cán bộ, chiến sĩ trong Đồn Biên phòng phát hiện nhiều vết nứt và sụt lún ở một số khu vực trong Đồn. Nhận định những dấu hiệu bất thường trên có khả năng gây nguy hiểm nên đơn vị đã khẩn cấp di chuyển cán bộ, chiến sĩ, vũ khí trang bị, tài liệu và các tài sản quan trọng khác ra khỏi đơn vị đến nơi đảm bảo an toàn.

Đến 19 giờ tối cùng ngày, tại khu vực gần cổng của đơn vị đã xảy ra sạt lở đất, quả đồi sụp xuống chắn ngang toàn bộ đường quốc lộ 12 và làm sập 3 dãy nhà của cán bộ chiến sĩ. Hiện còn 1 dãy nhà nữa cũng đang có nguy cơ bị đổ sập.

“Toàn bộ người và quân trang trong Đồn Biên phòng đều đã được di dời đến một địa điểm khác an toàn hơn”, thượng tá Phan Thanh Bổng khẳng định.

{keywords}

Vụ sạt lở trên cũng gây ra hư hỏng, bong tróc 300m đường quốc lộ 12A phía trước cổng Đồn Biên phòng. Hiện cơ quan chức năng đã cấm đường 2 chiều để đảm bảo an toàn.

Thanh Hà