Quảng Bình đề nghị dùng trực thăng, người nhái tiếp tế dân vùng lũ

Ngày 21/10, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ Quảng Bình xác nhận thông tin, tại cuộc họp khẩn tối 20/10, lãnh đạo tỉnh này yêu cầu huy động tổng lực, đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng lập cầu hàng không để thiết lập mạng lưới phân phối lương thực đến người dân vùng lũ.

Quảng Bình đề nghị dùng trực thăng, người nhái tiếp tế dân vùng lũ - 1

Quảng Bình đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ suốt nhiều ngày qua.

Cũng trong cuộc họp nói trên, Quảng Bình cũng thống nhất điều hỏa tốc toàn bộ tàu thuyền cứu hộ cứu nạn của quân đội, công an, biên phòng các địa phương Đồng Hới, Bố Trạch, Ba Đồn, Quảng Trạch hành quân ngay trong đêm 20/10 vào hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy để giải cứu người dân và tiếp tế lương thực.

Tỉnh Quảng Bình cũng nhờ tỉnh Quảng Trị chi viện khẩn cấp 3 thuyền cứu hộ cứu nạn; liên hệ Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Quân khu 4 hỗ trợ cứu dân vùng lũ như: Lập cầu hàng không bằng trực thăng từ cảng hàng không Đồng Hới để vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men tiếp tế cho vùng lũ, đặc biệt hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy; huy động người nhái dùng thuyền nhỏ đi sâu vào các vùng lũ chưa ai tiếp cận được để tiếp tế cho hàng vạn đồng bào đang bị mắc kẹt trong lũ.

Quảng Bình đề nghị dùng trực thăng, người nhái tiếp tế dân vùng lũ - 2

Người dân phải ngồi trên nóc nhà chờ tiếp tế.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy cũng giao UBND tỉnh Quảng Bình cứu trợ khẩn cấp cho hai huyện Quảng Nình và Lệ Thuỷ. Theo đó, mỗi ngày phải có ít nhất 7.000 thùng mì tôm, 6 tấn lương khô, cùng nước uống được tiếp tế đến hai địa phương này. Việc này thực hiện mỗi ngày cho đến lúc nước rút.