Những chuyến bay đặc biệt hạ cánh tại vùng lũ lụt miền Trung

Những chuyến bay đầu tiên của các hãng hàng không dành riêng vận chuyển miễn cước hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung đã hạ cánh tại Đồng Hới (Quảng Bình).

Cụ thể, hai chuyến bay Vietjet Air từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã đến Huế và Quảng Bình vào chiều ngày 20/10 chở hàng chục tấn hàng cứu trợ của các nhà hảo tâm đến với đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.

“Nếu các đơn vị hay tổ chức cá nhân gửi nhiều hàng cứu trợ tập trung trong ngày, Vietjet sẽ dành riêng một chuyến bay chỉ chở miễn phí hàng hoá để hỗ trợ khẩn cấp ‘khúc ruột’ miền Trung,” đại diện Vietjet Air cho hay.

Từ ngày 19/10, Vietjet sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của Vietjet xuất phát từ TP.HCM, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An).

Hãng cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Ngay từ ngày đầu bão lũ, Vietjet đã phát động chương trình “Chắp cánh yêu thương cùng Vietjet hướng về vùng lũ lụt miền Trung”, vận động toàn bộ cán bộ, công nhân viên quyên góp trực tiếp tại tất cả các văn phòng của công ty trên cả nước và quốc tế. Các khoản quyên góp sẽ được đoàn công tác chuyên trách của Vietjet trao tới tận tay đồng bào miền Trung.

Nhằm hỗ trợ hành khách gặp khó khăn do có lịch trình đi lại trùng vào thời điểm mưa lũ lớn ở miền Trung, Vietjet triển khai chính sách đổi vé miễn phí không giới hạn số lần, chỉ tính chênh lệch giá vé (nếu có), hỗ trợ hành khách di chuyển tới các tỉnh thành miền Trung do ảnh hưởng của tình hình mưa bão, lũ lụt tại khu vực này.

Cụ thể, tất cả hành khách đến và đi các sân bay Huế, Đồng Hới và Vinh có thời gian khởi hành từ 20/10 tới 15/11/2020 được đổi ngày bay miễn phí không giới hạn số lần, chỉ tính chênh lệch giá vé (nếu có) với thời gian khởi hành mới từ 21/10 tới 31/1/2021.

Hãng hàng không Bamboo Airways chở theo 6 tấn hàng nhu yếu phẩm bao gồm lương thực, bột lọc nước, đồ gia dụng… từ Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam đã được vận chuyển, kịp thời trao tận tay đồng bào miền Trung ngay trong chiều ngày 20/10.

Hàng hóa cứu trợ đã được bảo quản cẩn thận trên khoang khách tàu Airbus A320 của Bamboo Airways nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay đồng bào vùng lũ.

Trực tiếp giám sát chuyến bay, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên hãng đang khẩn trương ưu tiên hoàn thiện các công tác phục vụ chuyến bay, để nhu yếu phẩm đến được bà con đồng bào trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Trọng, Bamboo Airways sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay cứu trợ tiếp theo đến miền Trung để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống.

“Bamboo Airways đang tích cực làm việc và đề nghị với các cơ quan chức năng cho phép tăng cường chuyến bay từ Hà Nội và Thành phố đến các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Vinh, Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ đồng bào khu vực chịu thiên tai,” ông Trọng cho hay.

Hiện Vietjet và Bamboo Airways tiếp tục kết hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tập trung chuyên chở hàng hóa cứu trợ đến các khu vực này, nhằm mục đích đưa nhu yếu phẩm, hàng hóa, vật phẩm y tế đến tay người dân một cách nhanh chóng nhất.

Cụ thể, hàng hóa cứu trợ sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của hai hãng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, hai hãng hàng không Vietjet Air, Bamboo Airways cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này./.