Mắc bệnh hiếm, rùa con khó sống vì không thể ngụy trang

“Bạn có thể tượng tượng những tiếng kêu bất ngờ từ những vị khách, bao gồm cả một số sinh viên Đại học Charleston khi đội tuần tra tìm thấy 1 con rùa non đơn độc, mắc chứng bạch thể (leucistic) đang nở trong tổ”, giới chức Đảo Kiawah cho biết. 

Chứng bạch thể khác với bệnh bạch tạng vì động vật bạch tạng bị mất sắc tổ hoàn toàn, khiến chúng có màu trắng hoàn toàn với mắt đỏ và hồng. 

Mắc bệnh hiếm, rùa con khó sống vì không thể ngụy trang - 1

Con rùa mắc chứng bạch thể. (Ảnh: Facebook)

Các bức ảnh được nhóm tình nguyện viên chụp lại cho thấy con rùa có màu trắng kem chứ không phải màu xám hoặc xanh lá cây đặc trưng của rùa biển. 

Tình trạng này được mô tả là cực kỳ hiếm. 

Dự án Olive Ridley, một nhóm bảo tồn rùa biển cho biết những con rùa mắc chứng bạch thể thường khó sống sót vì thiếu lớp ngụy trang. 

Rùa biển dành vài tháng đầu tiên để ẩn náu dưới những mảng rong biển trong đại dương. Đây là giai đoạn chúng phát triển nhanh nhất vì càng lớn, rùa biển càng loại bỏ được thêm những kẻ săn mồi. 

“Ngụy trang rất quan trọng đối với tất cả các loài động vật, đặc biệt là những con rùa biển vừa mới nở. Vì vậy, màu trắng bẩm sinh khiến nó trở nên nổi bật và dễ bị kẻ săn mồi phát giác”, Olive Ridley cho hay.