Lửa ấm: Nước mắt nụ cười của lính cứu hỏa và bác sĩ khoa cấp cứu

Lửa ấm: Nước mắt nụ cười của lính cứu hỏa và bác sĩ khoa cấp cứu - Ảnh 1.

Phim mở đầu bằng cảnh cháy lớn xảy ra tại Công ty cổ phần Phú Hoàng. Đội trưởng Minh cùng những đồng đội lên đường làm nhiệm vụ.

Trong khi đó, Thủy – vợ Minh, bác sĩ khoa cấp cứu – cùng các đồng nghiệp cũng căng mình điều trị những bệnh nhân bị phỏng.

Cùng lúc này, một cậu bé bị sốt xuất huyết tại khoa cấp cứu không may bị mất vì biến chứng nặng. Quá đau khổ, người cha đã gửi đơn tố cáo bác sĩ Thủy và êkip trực không chữa trị kịp thời khiến con họ bị chết oan…

Lửa ấm: Nước mắt nụ cười của lính cứu hỏa và bác sĩ khoa cấp cứu - Ảnh 2.

Bác sĩ Minh thường xuyên bị đe dọa ở bệnh viện

Lửa ấm đã phần nào đưa vào những câu chuyện thời sự xảy ra thời gian qua, như vụ cháy lớn ở Công ty Rạng Đông làm rò rỉ chất thủy ngân khiến chiến sĩ chữa cháy và người dân sống xung quanh phải xét nghiệm xảy ra trong năm 2019; là những vụ người nhà vây bệnh viện gây áp lực, khiếu nại các bác sĩ ngày càng nhiều; là sự thiếu nghiêm túc và chưa đánh giá cao trong công tác phòng cháy chữa cháy của người dân…

Xem phim, một số khán giả trong nghề chỉ ra một số “hạt sạn” như trang phục, vai trò và nhiệm vụ của từng cấp bậc bác sĩ, những kỹ xảo cháy đôi chỗ còn chưa đạt… nhưng Lửa ấm phần nào cho khán giả thấy được câu chuyện đời thường của người lính cứu hỏa hay bác sĩ cấp cứu.

Lửa ấm: Nước mắt nụ cười của lính cứu hỏa và bác sĩ khoa cấp cứu - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim Lửa ấm

Nếu người bình thường rơi vào cảm giác hoảng loạn khi hỏa hoạn thì người lính cứu hỏa phải điềm tĩnh tìm cách cứu người và dập lửa bảo vệ tài sản. Nhưng ít ai hiểu khi trút bỏ bộ trang phục để trở về với bộn bề của cuộc sống thường nhật, họ cũng phải đau đầu đối diện với cơm áo gạo tiền và cả những chuyện tình… từng dang dở.

Đạo diễn Đào Duy Phúc cho biết quan điểm của anh khi thực hiện Lửa ấm là: “Mượn ngành nghề để nói lên những éo le, những số phận đặc thù của ngành nghề đó”.

Nên trong Lửa ấm có câu chuyện vui buồn trong đời thực của anh lính cứu hỏa: những lần trễ hẹn, thất hứa của anh lính trẻ Hoàng đẹp trai đã khiến người yêu anh quyết định chia tay vì “thấy không đủ mạnh mẽ để yêu người hùng”.

Lửa ấm: Nước mắt nụ cười của lính cứu hỏa và bác sĩ khoa cấp cứu - Ảnh 4.

Các nhân vật chính của Lửa ấm

Có hình ảnh người vợ hiền lành của đội phó Tiến, cuộc sống khó khăn vì phải dành tiền để chữa hiếm muộn, cô lén chồng làm thêm nhiều việc.

Và nhân vật chính trong phim là đội trưởng Minh và bác sĩ Thủy cũng trải qua nhiều sóng gió gia đình. Cả hai luôn bận rộn với việc chuyên môn nên không chăm sóc chu đáo cậu con trai đang vào tuổi ẩm ương, mọi việc trong gia đình giao phó cho bà nội…

Trong những tập tới, cuộc sống gia đình Minh lại bị thử thách nặng nề khi xuất hiện người yêu cũ của Minh. Liệu những người quanh năm suốt tháng đi bảo vệ cuộc sống của người khác như Minh và Thủy có bảo vệ được hạnh phúc của chính gia đình mình?

Lửa ấm: Nước mắt nụ cười của lính cứu hỏa và bác sĩ khoa cấp cứu - Ảnh 5.

Trương Minh Quốc Thái đã có một vai diễn ấm áp trên màn ảnh nhỏ