Lạc quan về gói cứu trợ thứ 2 của Mỹ, vàng tăng giá trở lại

Lạc quan về gói cứu trợ thứ 2 của Mỹ, vàng tăng giá trở lại - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC hiện còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,67 triệu đồng/lượng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 53,78 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó giá bán vàng miếng SJC tại các công ty vàng trong nước chỉ tăng rất nhẹ. Tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua và cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,67 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC cũng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng, ở mức 56,4 triệu đồng/lượng. Còn tại một số tiệm vàng trên thị trường, giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,33 triệu đồng/lượng. 

Một điểm đáng lưu ý là chênh lệch giữa giá mua – bán có xu hướng thu hẹp nhằm kích thích sức mua. Mức chênh lệch phổ biến hiện nay khoảng 250.000 – 350.000 đồng/lượng. 

Còn giá vàng nhẫn 9999 SJC tăng nhanh hơn, lên mức 54,1 triệu đồng/lượng. 

Theo các chuyên gia, việc gia tăng kỳ vọng về gói cứu trợ COVID-19 thứ 2 của Mỹ đã thúc đẩy giá vàng tăng do nhà đầu tư lại mua vàng như một biện pháp phòng chống lạm phát. Bên cạnh đó, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng hỗ trợ giá vàng đi lên. 

Tuy nhiên, phân tích thị trường cho thấy khả năng giá vàng thế giới bứt phá lúc này là khó khăn do tâm lý thận trọng hiện hữu trên thị trường. Ngay cả các quỹ đầu tư lớn cũng tăng bán ra trong khi chỉ mua vào nhỏ giọt.

Theo dự báo của các chuyên gia, khả năng giá vàng bứt phá lúc này là khá khó khăn, ít nhất là cho tới khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng tới.