Hy hữu: Bà bầu 9 tháng chạy 1,6 km trong hơn 5 phút

Hoàn thành đường chạy 1,6 km trong 5 phút 25 giây ở tháng thứ 9 của thai kỳ, Makenna Myler (28 tuổi, sống tại Australia) khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Ngày 13/10, Makenna đã hoàn thành quãng đường chạy 1,6 km chỉ trong 5 phút 25 giây. Trong khi đó, cô được các bác sĩ dự sinh vào ngày 19/10, theo Ladbible.

Được biết, một người bình thường chạy quãng đường này sẽ mất khoảng 12-15 phút. Vận động viên marathon có thể hoàn thành trong 4-5 phút.

Chồng Makenna, Mike Myler, là người ghi lại thành tích cho vợ và cổ vũ, khích lệ cô suốt chặng đường. Trên trang cá nhân, anh còn đùa sẽ gửi hồ sơ đến tổ chức Guinness để xin chứng nhận cho vợ.

Vốn là người thích thử thách bản thân, Makenna muốn một lần phá bỏ giới hạn của chính mình. “Ban đầu, tôi không chắc là mình có thể hoàn thành đường chạy đó vì bụng lớn dần. Tôi cứ cố gắng tập luyện từng tuần và đặt quyết tâm phải làm cho bằng được”, bà bầu nói.

Makenna chạy 1,6 km trong 5 phút 25 giây. Ảnh cắt từ clip.

Dù rất yêu thích vận động nhưng từ khi mang thai, Makenna đã phải thay đổi thói quen tập luyện để không ảnh hưởng đến con. Quá trình tập luyện của cô luôn được các chuyên gia y tế theo dõi để đảm bảo không có tai nạn xảy ra.

Nếu như trước đây Makenna thường tập 2 ngày/tuần và 3 buổi cường độ cao nhưng hiện tại cô chỉ còn tập 1 buổi/tuần và chuyển sang các bài nhẹ nhàng hơn.

Đối với những phụ nữ muốn tập luyện thể dục khi mang thai, Makenna khuyên nên tuân theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ để tìm ra lộ trình phù hợp với thể trạng, đặc biệt cần có chuyên gia y tế giám sát và theo dõi.

Video xem thêm: Lam tin rằng Chân – Thiện – Nhẫn là cội nguồn của những điều tốt đẹp

videoinfo__video3.dkn.tv||cca0a6351__

Ad will display in 09 seconds

The post Hy hữu: Bà bầu 9 tháng chạy 1,6 km trong hơn 5 phút appeared first on DKN.News.